Vẽ máu để xem ung thư đại trực tràng

Công việc: Sức khỏe .

Ung thư đại trực tràng là một loại ung thư bắt nguồn từ đại tràng (phần cuối của đường tiêu hóa). Thông thường, quá trình tiêu hóa của cơ thể con người như sau: thức ăn nhai được nuốt vào thực quản và dạ dày, sau đó được tiêu hóa, sau đó đi vào ruột non. Ruột non tiếp tục tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng. Ruột non được nối với ruột già, còn được gọi là ruột kết. Phần đầu tiên của đại tràng có chức năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng, cũng là nơi lưu trữ chất tồn dư. Phân trong phân rơi xuống trực tràng, cuối đường tiêu hóa. Đại tràng được chia thành bốn phần. Ung thư có thể bắt đầu ở bất kỳ phần nào của đại tràng hoặc trực tràng. Ung thư xuất phát từ lớp trong cùng của thành ruột (niêm mạc đại tràng) và sau đó xâm lấn các lớp khác của ruột. Tùy thuộc vào vị trí của ung thư trên khung của ruột già, nó sẽ biểu hiện dưới dạng các triệu chứng khác nhau, thường là có máu trong phân. Hầu hết các bệnh ung thư đại trực tràng đã im lặng trong nhiều năm trước khi có dấu hiệu rõ ràng.

Hơn 95% ung thư đại trực tràng là ung thư biểu mô tuyến, bắt nguồn từ các tế bào của thành ruột già. Ngày nay, mọi người vẫn biết rằng ung thư bắt đầu bằng một tổn thương gọi là polyp, và sau 5 đến 25 năm, polyp sẽ trở thành ung thư. Cắt polyp là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa ung thư.

— Trong điều trị ung thư ruột kết, khi bệnh ở giai đoạn tiến triển, nên sử dụng hậu môn nhân tạo và khối u không còn có thể được phẫu thuật cắt bỏ. Trong một số trường hợp, nếu đại tràng của bệnh nhân bị tổn thương hoặc quá yếu, hậu môn nhân tạo sẽ được sử dụng trong một khoảng thời gian. Sau một thời gian, các đầu của ruột hồi phục sẽ được kết nối và bệnh nhân có thể có nhu động ruột bình thường.

Hậu môn nhân tạo cũng được sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác liên quan đến ruột già, như loét loét, viêm túi thừa, loét, rò trực tràng-âm đạo hoặc trực tràng-bàng quang, chấn thương và các bệnh chức năng khác. Được xác định một cách nhân tạo là mở hồi tràng hoặc đại tràng ở thành bụng tạm thời hoặc vĩnh viễn. Kết quả là, phân sẽ di chuyển qua lỗ mở trong ruột và vào một túi gắn vào thành bụng. Những lỗ này không có van hoặc cơ bắp, vì vậy không thể kiểm soát sự đi qua của phân.

Để cung cấp kiến ​​thức về các phương pháp giải phẫu nhân tạo, câu lạc bộ điều dưỡng mở thường xuyên được Bệnh viện Y khoa và Dược của Đại học Đà Nẵng tổ chức để giúp bệnh nhân tự chăm sóc bản thân và hậu môn, và tránh cảm giác tội lỗi khi đắm chìm trong cuộc sống gia đình và xã hội. . — Sáng ngày 7 tháng 6, câu lạc bộ đã tổ chức chăm sóc về chủ đề mở da và cung cấp túi hậu môn nhân tạo do Hiệp hội Khai mạc Nhật Bản cung cấp. Tại đây, các bác sĩ và y tá của Bệnh viện Đại học, Cho Ray, Trẻ em 2 và một số bệnh viện khác sẽ giúp bệnh nhân cập nhật kiến ​​thức về tự chăm sóc và hậu môn nhân tạo. Các thành viên của câu lạc bộ cũng chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc bản thân và cân bằng cuộc sống.

Kế hoạch sẽ được tổ chức tại War Bang 215, Quận 5, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Đăng ký miễn phí qua số điện thoại: 0913 912 344 .

Thi Ngoan

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website