Người phụ nữ có bàn tay to nhất thế giới

Trong hơn 50 năm, Duangjay Samaksamam, chủ một cửa hàng tạp hóa ở tỉnh Surin, Thái Lan, đã mắc phải một căn bệnh hiếm gặp. Cô bị đau mãn tính và sưng vĩnh viễn.

Một căn bệnh lạ khiến bàn tay của Duangjay to bất thường. Ảnh: Sức khỏe.

* Ảnh bàn tay lớn nhất thế giới

Các chuyên gia đã xác nhận rằng người phụ nữ 59 tuổi này là trường hợp hiếm gặp duy nhất của chứng phì đại bã nhờn trên thế giới. Tình trạng này khiến mỡ tích tụ từ xương bả vai đến ngón tay và cánh tay và bàn tay. Căn bệnh lạ khiến Duangjay vô cùng khó chịu khi đi du lịch, thậm chí là vệ sinh cá nhân, gội đầu và tạo kiểu tóc. Cô xấu hổ, vì vậy trong 20 năm đầu tiên, cô không dám rời khỏi nhà hay đến trường.

Ở tuổi 20, tình huống này buộc Duangjay phải rời khỏi ốc đảo của mình và kiếm tiền để nuôi sống gia đình. . Duangjay tiếp quản cửa hàng tạp hóa gia đình.

Người phụ nữ nói: “Tay tôi nặng, tôi chỉ có thể giơ tay để chải hoặc gội đầu. Mặc quần áo cũng rất tốt.” Khó khăn và đau đớn. “Một số bác sĩ khuyên bệnh nhân nên cắt bỏ những” bàn tay khổng lồ để chúng có thể đi lại dễ dàng. “Nhưng tôi không muốn làm điều đó. Mẹ nói tôi đã làm theo cách này từ khi sinh ra. Từ khi còn nhỏ, tôi không dám ra ngoài hay đi học, Vì vậy, tôi vẫn không thể đọc được những từ như thế này: “Duangjay đã nói … Căn bệnh kỳ lạ của Duangjay đã thu hút sự chú ý của cộng đồng y tế toàn cầu. Nhiều chuyên gia và nhà khoa học chuyên gia đã cố gắng thực hiện phẫu thuật với vòng tay rộng mở, nhưng vẫn không giúp được gì. Cuộc phẫu thuật không cải thiện được tình hình, nhưng làm cho nó tồi tệ hơn.

Duangjay hiện sống cùng chị gái và cháu gái, nói: “Trong ca phẫu thuật, bác sĩ không bắt cóc ai. Trong mọi trường hợp, họ chỉ cần cắt tay để kiểm tra tình trạng. Sau 5 tháng, cổ tay tôi bị đau, Sau khi hai lần phẫu thuật gần đây, cánh tay Duangjay, bị tê liệt. Bác sĩ đã loại bỏ tổng cộng 700 gram chất béo và máu, nhưng sau một tháng, chất béo tích tụ trở lại .

Eiju Uchinuma, Đại học Kitari, Nhật Bản Bác sĩ phát hiện ra rằng người duy nhất thực hiện MRI Duangjay có một khối u mỡ lớn. Ông nói: “Tình trạng này rất hiếm gặp và cánh tay của hai bệnh nhân rộng bất thường. Theo tôi biết, anh là người đầu tiên và duy nhất trên thế giới có triệu chứng bên cạnh này. Hai ngón tay. Nguyên nhân của bệnh chưa được tìm thấy, vì vậy không có cách chữa. “

Thị Trần (Theo Sức khỏe)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website