Vào lúc 2 giờ chiều hôm nay tư vấn trực tuyến về điều trị chóng mặt

Bạn đọc đặt câu hỏi tại đây-Nguyễn Thị Phương Nga, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP.HCM cho biết, bệnh chóng mặt thường gặp ở mọi lứa tuổi. Nhau nhất là dân văn phòng thường xuyên phải sử dụng đến trí não, người trung tuổi, người già. Vì điều này xảy ra thường xuyên, nhiều người vẫn còn buồn ngủ và không chú ý đến sự chú ý của họ. Mặc dù chóng mặt không phải là bệnh nhưng nó có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề. Các vấn đề sức khỏe. Chóng mặt có thể do bệnh lý, các bệnh lý về tiền đình (như bệnh tiền đình ngoại biên, bệnh tiền đình trung ương)

công việc, áp lực gia đình, mệt mỏi, lo lắng,… cũng có thể khiến bạn gặp phải tình trạng này thường xuyên hơn. Các triệu chứng tồi tệ hơn.

Theo bác sĩ Phương Nga, tình trạng chóng mặt thường gặp ở những người trẻ tuổi. Sở dĩ có tuổi là do nhịp sống hiện đại ngày càng bận rộn, áp lực trong công việc ngày càng cao, phương thức làm việc hỗn độn. Chóng mặt có thể là sinh lý và bệnh lý. Chóng mặt bệnh lý thường tự phát, gây ra các triệu chứng như rung lắc, hoa mắt, chóng mặt, chóng mặt, tối sầm, quay cuồng. Hiện tượng này xảy ra trong thời gian dài hay ngắn, thời gian ngắn có thể là vài phút, lâu có thể là vài ngày. Ở những nơi không thường xuyên bị chóng mặt, bạn có thể không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu lặp lại nhiều lần trong ngày hoặc trong tuần, bạn cần đi khám để biết nguyên nhân. đã có thể. Trong một số trường hợp, thay đổi lối sống, nghỉ ngơi nhiều hơn, ngủ đủ giấc và giảm căng thẳng có thể làm giảm chóng mặt. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng thuốc và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Thưa bác sĩ Phương Nga, bạn cần tìm một nơi để nghỉ ngơi, mở rộng tầm mắt và nhìn thẳng vào một điểm trước mặt. Bất cứ khi nào bạn đang lái xe trên đường, nếu bạn cảm thấy chóng mặt, lắc lư hoặc quay đầu, bạn phải dừng lại và để cho cơn chóng mặt qua đi. Khi cơn chóng mặt biến mất, bạn cần đến bệnh viện. Cách điều trị và phòng chống chóng mặt trong buổi tư vấn trực tuyến ngày 29/10. Ảnh: Cung cấp bởi vai này .

Xử trí đúng cách chóng mặt, tìm ra nguyên nhân, cách phòng chống chóng mặt hiệu quả, cách phân biệt đau đầu với đau đầu, thiếu máu não … Lúc 2h00 Hội chẩn trực tuyến, Bệnh viện Thống Nhất (TP. HCM) Bác sĩ Phương Nga trưởng khoa Ngoại Thần Kinh sẽ chia sẻ cụ thể mọi thắc mắc của độc giả. Phát hành trên VnExpress ngày 29/10.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Phương Nga hiện là trưởng khoa Nội thần kinh Bệnh viện Đồng Hương (TP.HCM), Hội là thành viên của Hội đột quỵ TP.HCM và các Hội đột quỵ, Hội bệnh về Alzheimer và người Việt Nam. -Kim Woo Eun

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website