Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới như thế nào?

Hình minh họa: Menshealth .

Trả lời:

Chào bạn

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các tĩnh mạch lưu thông máu đến tinh hoàn. Về cơ bản, khi chúng ta đứng hoặc ngồi lâu, máu sẽ dồn xuống phần dưới của cơ thể như hậu môn khiến chúng ta dễ mắc bệnh trĩ, bắp chân sẽ làm giãn nở các tĩnh mạch của chi dưới, tất nhiên ở bộ phận sinh dục nam cũng vậy. Tình trạng.

Khi một lượng lớn máu chảy vào và các tĩnh mạch tinh hoàn giãn ra, nó được gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh. Vì vậy, những người phải đứng hoặc ngồi lâu như nhân viên bảo vệ, bộ đội, giáo viên, lái xe… rất dễ mắc bệnh. Triệu chứng phổ biến chính là đau vùng bìu.

Nhiều nam giới tự hỏi: “Vì lý do an toàn, tại sao tinh hoàn lại nằm bên ngoài thay vì trong ổ bụng?”. Vì tinh hoàn muốn hoạt động bình thường để sản xuất tinh trùng thích hợp, và một nội tiết tố nam cụ thể (testosterone) cần nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 1 đến 2 độ C. Máu dồn về tĩnh mạch tinh hoàn sẽ khiến nhiệt độ của tinh hoàn tăng cao, về lâu dài có thể gây giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bệnh còn làm thay đổi chức năng và cấu tạo của cơ quan sinh dục nam như giảm khả năng sinh tinh, giảm thể tích tinh hoàn, thay đổi nội tiết tố dẫn đến biến chứng vô sinh. Chồng chị vừa được chẩn đoán là bị suy giãn tĩnh mạch, chưa đủ cơ sở để đưa ra phương án điều trị. Người bệnh cần thực hiện thêm các xét nghiệm về biểu đồ tinh trùng, cũng như tư vấn về khả năng sinh con, độ tuổi, triệu chứng đau bìu để điều trị cho từng cá nhân cụ thể. Chỉ khi giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sinh sản, đau dai dẳng vùng bìu và thể tích tinh hoàn chậm phát triển ở thanh thiếu niên thì mới cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật. — Vì vậy, để đánh giá khả năng sinh sản của chồng chị bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nên đưa chị đến cơ sở y tế chuyên khoa nam học để được tư vấn, khám và xét nghiệm nội tiết tố sinh sản, đặc biệt là nội tiết tố sinh sản. Kiểm tra tinh dịch đồ. Từ đó, bác sĩ mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp dựa trên mức độ bệnh.

Trân trọng.

Thạc sĩ, bác sĩ Trung tâm sức khỏe nam giới Trà Anh Duy

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website