Vào lúc 2 giờ chiều hôm nay tư vấn trực tuyến về điều trị chóng mặt

Bạn đọc đặt câu hỏi tại đây-Nguyễn Thị Phương Nga, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP.HCM cho biết, bệnh chóng mặt thường gặp ở mọi lứa tuổi. Giữa nhau, đặc biệt là nhân viên văn phòng thường xuyên phải sử dụng trí não, người trung niên, người già. Vì điều này xảy ra thường xuyên, nhiều người vẫn buồn ngủ và không chú ý đến sự chú ý của họ. Mặc dù chóng mặt không phải là bệnh nhưng nó có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề. Các vấn đề sức khỏe. Chóng mặt có thể do các bệnh lý, bệnh lý tiền đình (như bệnh tiền đình ngoại biên, bệnh tiền đình trung ương)

— căng thẳng tâm lý do công việc, áp lực gia đình, mệt mỏi, lo lắng,… cũng có thể khiến bạn cảm thấy triệu chứng này thường xuyên hơn Điều tồi tệ hơn là.

Theo bác sĩ Phương Nga, tình trạng chóng mặt thường gặp ở những người trẻ tuổi. Sở dĩ có tuổi là do nhịp sống hiện đại ngày càng bận rộn, áp lực trong công việc ngày càng cao, phong cách làm việc hỗn độn. Chóng mặt có thể là sinh lý và bệnh lý. Chóng mặt bệnh lý thường tự phát, gây ra các triệu chứng như rung lắc, hoa mắt, chóng mặt, chóng mặt, tối sầm, quay cuồng. Hiện tượng này xảy ra trong thời gian ngắn hoặc dài, thời gian ngắn có thể vài phút, sau đó vài ngày, có khi không thường xuyên xảy ra khi đi lại mà chóng mặt, bạn có thể không phải lo lắng quá. Tuy nhiên, nếu bạn lặp lại nhiều lần trong ngày hoặc một tuần, bạn nên đi khám.

— Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Phương Nga chia sẻ thêm thông tin chóng mặt cần điều trị theo từng nguyên nhân cụ thể. Trong một số trường hợp, thay đổi lối sống, nghỉ ngơi nhiều hơn, ngủ đủ giấc và giảm căng thẳng có thể làm giảm chóng mặt. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng thuốc và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Bác sĩ Phương Nga, bạn cần tìm một nơi để nghỉ ngơi, mở rộng tầm mắt và nhìn thẳng vào điểm trước mặt. Khi đang lái xe trên đường, nếu thấy chóng mặt, lắc lư, quay đầu thì phải dừng lại để cơn chóng mặt qua đi. Khi cơn chóng mặt biến mất, bạn nên đến bệnh viện để gặp bác sĩ.

Chuyên gia Nguyễn Thị Phương Nga-Giám đốc Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đồng Xanh (TP.HCM) sẽ cho bạn biết sự việc. Thông tin về cách điều trị và phòng chống chóng mặt sẽ được cung cấp trong buổi tư vấn trực tuyến ngày 29/10. Ảnh: do vai cung cấp.

Xử trí chóng mặt phù hợp, tìm nguyên nhân, cách phòng chống chóng mặt hiệu quả, cách phân biệt đau đầu với đau đầu, thiếu máu não … Mọi thắc mắc của độc giả sẽ được giải đáp qua buổi tư vấn trực tuyến lúc 2h00 Bác sĩ Phương Nga, trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Dexian (TP.HCM) đặc biệt chia sẻ. Phát hành trên VnExpress ngày 29/10. .

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Phương Nga hiện là trưởng khoa thần kinh bệnh viện Tongde (TP.HCM), là hội viên Hội đột quỵ TP.HCM, Hội đột quỵ Việt Nam, Hội bệnh, Alzheimer’s và Hội rối loạn nhận thức thần kinh Việt Nam. .

Mưa vang

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website