Tuần hoàn máu kém – nguyên nhân gây tê chân tay

Thạc sĩ cho biết, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, giám đốc khoa Đông y tại Bệnh viện Quân y, cho biết tê ở tứ chi là một triệu chứng phổ biến. Nó xảy ra ở nhiều đối tượng từ người già đến người trẻ, và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Thực hiện các hoạt động hàng ngày. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh. Một trong những thủ phạm chính là lưu thông máu kém, đó là “tắc nghẽn không kiểm soát được”. Bệnh này sẽ trở nên tồi tệ hơn vào mùa đông vì cảm lạnh sẽ khiến các mạch máu co lại, dẫn đến lưu thông máu kém, khiến chân tay đau và cứng hơn.

Triệu chứng

Lúc đầu, bệnh nhân sẽ chỉ cảm thấy tê đầu, tê ngón tay và bò. Kiến, tê buồn, chuột rút khó chịu. Thời gian trôi qua, cảm giác tê liệt tăng lên. Đau ngón tay dọc theo cánh tay sẽ ngăn mọi người lấy đồ vật hoặc di chuyển. Hiện tượng tê này xuất hiện không chỉ ở ngón tay, bàn, cánh tay mà còn ở chân và lan xuống bắp chân, mông, đùi hoặc eo.

Lưu thông máu kém là một trong những nguyên nhân gây tê. Tay chân – Nguyên nhân gây bệnh – Máu đóng vai trò chính trong việc loại bỏ dinh dưỡng, cấu trúc và sự trao đổi chất của con người. Do đó, lưu thông máu kém có thể gây sưng và phù chân, thậm chí gây loét chân và tê liệt chân tay. Ngoài ra, những lý do khác cũng có thể dẫn đến sai vị trí, làm việc quá sức … dẫn đến tổn thương các mạch máu và dây thần kinh trong cơ thể.

Sức khỏe giảm, sức đề kháng của cơ thể giảm và dễ bị ảnh hưởng bởi gió (gió), lạnh (hàn) và độ ẩm thấp (thấp), dẫn đến tình trạng ứ đọng và lưu thông máu kém cũng có thể gây ra các triệu chứng tê và tê .

Người cao tuổi hoặc người phải chở nhiều người khuân vác, lái xe, xe máy hàng giờ, nhân viên văn phòng ít vận động và những người ngồi trong phòng máy lạnh cũng dễ bị đau đớn hơn bởi các thành viên. Đặc biệt là thời tiết thay đổi, thời tiết mưa và gió lạnh bất thường làm tăng mức độ tê.

– Tác dụng phụ của một số loại thuốc hoặc thiếu vitamin B1, B12 và khoáng chất cũng có thể là thủ phạm. Biểu bì Limb …

Biến chứng

Nếu tình trạng tê liệt chân tay kéo dài, thường xuyên và xấu đi, nó sẽ gây ra teo cơ và tê liệt. Nó cũng có thể là một triệu chứng của bệnh thần kinh ngoại biên thường gặp trong bệnh tiểu đường. Khi bệnh thần kinh tiểu đường nghiêm trọng do bệnh tiểu đường, bệnh nhân có thể bị teo cơ và liệt nhẹ.

Điều trị

Ngoài chế độ dinh dưỡng tốt, tập thể dục và lối sống lành mạnh, bạn cũng có thể dùng các sản phẩm thảo dược khác để cải thiện lưu thông máu kém. Theo các bác sĩ Đông y, râu, bò, đất và các loại thảo mộc quý khác có thể cải thiện máu và máu … râu có thể hỗ trợ máu và kích hoạt máu, vì vậy chúng phù hợp với bệnh thiếu máu và máu. Tuần hoàn máu kém hoặc kém, mọi người thường bị chóng mặt, chóng mặt … tất cả các tác dụng bổ của máu bò, nuôi dưỡng thận. Lĩnh vực giúp giảm ứ máu, cải thiện thận, gân khỏe, tưới tiêu … hữu ích cho các mẫu máu, kinh nguyệt (kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều), tưới tiêu. Thảo dược đắng của Bacopa có tác động tích cực đến trọng lượng cơ thể. Thông qua hormone, việc giảm hormone có thể gây căng thẳng trong cơ thể. Từ đó, nó có thể giúp chúng ta đạt đến trạng thái thư giãn và tự nhiên.

Khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là trong những ngày trời lạnh hoặc mưa, bệnh nhân nên tránh ra ngoài, giữ tay và chân dưới nhiệt độ cao và ngâm tay và chân. Trộn chân với nước ấm và gừng. Đồng thời, bệnh nhân nên thêm thực phẩm như xương, xương và khớp vào thực đơn …

Cuộc sống bận rộn có nghĩa là nhiều người ít vận động và có hại cho sức khỏe. Chức năng chung và chức năng của các thành viên. Tập thể dục thường xuyên, điều quan trọng là chọn mức độ và hình thức tập thể dục phù hợp với tình trạng thể chất của mọi người. Thể dục giúp lưu thông máu và có lợi cho những người bị tê chân tay là đi bộ, thái cực quyền, khí công, yoga …

Văn Hữu

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website