16 học sinh nhập viện cùng lúc do sốt cao

Theo cô Võ Thị Bích Loan, giáo viên dạy lớp 4B, cả 18 học sinh trong lớp đều đi học vào sáng 18/3. Trong tiết học buổi sáng, có một em có biểu hiện mệt mỏi ngồi gục mặt xuống bàn, không vào lớp được. Đến trường buổi chiều chỉ có 6 cháu trong lớp, do sốt cao nên phụ huynh liên tục gọi các cháu bỏ học. Người phụ nữ cho vay cảm thấy bất thường và báo cáo với ban giám hiệu.

Ban giám hiệu nhà trường đã liên hệ với Trung tâm Y tế Đặc khu Lớn. Cơ quan đã cử xe cấp cứu đến nhà từng học sinh bị sốt để đưa các em về khu vực theo dõi và điều trị.

Bác sĩ Võ Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế Đặc khu Lớn, nói với Ces rằng 16 học sinh nhập viện trong tình trạng sốt 39 độ. Phòng y tế huyện đã tiến hành chụp X-quang phổi cho bệnh nhân và quyết định tách học sinh ra để điều trị.

“Đây là nhóm ca có triệu chứng lâm sàng như sốt và virus. Tất nhiên bệnh diễn tiến nhanh, bác sĩ Hồng nói:” Do tập trung trong phạm vi hẹp nên không thể loại trừ cúm A H1N1. “Đến đêm 19/3, cháu chỉ có 5 học sinh bị sốt 39 độ, 7 em còn lại đang dần hồi phục. Hiện Trung tâm Y tế Đại đặc khu đã gửi bệnh phẩm lên Viện Pasteur TP.HCM để tìm nguyên nhân. Đoàn đã tiến hành điều tra dịch tễ tại địa phương và theo dõi các trường hợp kiểm tra, khử trùng môi trường.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website