Hy vọng cho bệnh nhân ung thư da bằng chuối

Khi chuối trưởng thành, trên da sẽ xuất hiện những đốm đen do hoạt động của một loại enzyme có tên là tyrosinase. Các enzym tương tự đã được tìm thấy trong da người, đặc biệt là ở những bệnh nhân bị ung thư da. Theo Angewandte Chemie (Đức), một nhóm các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Phân tích Vật lý và Điện hóa Thụy Điển đã kết luận rằng tyrosinase là một dấu hiệu đáng tin cậy cho sự phát triển của khối u. Ảnh: AFP .

Trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư, lượng tyrosinase không đáng kể. Trong giai đoạn thứ hai, chúng tăng dần và phân bố đều khắp cơ thể. Cuối cùng, khi ung thư di căn đến các cơ quan khác ở giai đoạn 3, các enzym sẽ tập trung ở một số khu vực nhất định. -Chẩn đoán càng sớm, cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư càng lớn. . Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ chỉ ra rằng nếu bệnh được phát hiện sớm, một người có 95% cơ hội sống thêm 10 năm. Nếu không xác định trước ung thư ở giai đoạn 3, con số này sẽ giảm xuống còn 43%.

Trước khi áp dụng cho con người, các nhà khoa học đang tiến hành chụp CT và thử nghiệm chúng trên những đốm đen trên chuối. . Các nhà khoa học cho biết: “Phương pháp này có thể tránh sử dụng các xét nghiệm xâm lấn như sinh thiết.” Trưởng nhóm nghiên cứu Hubert Girault (Hubert Girault) cũng hy vọng rằng máy quét có thể tiêu diệt khối u mà không cần hóa trị.

Minh Nguyen

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website