Ngành công nghiệp điện ảnh Ấn Độ tìm thấy con đường của mình thông qua dịch thuật

“Cool One” có tất cả những dấu ấn của một bộ phim Bollywood tuyệt vời: trang phục sặc sỡ, chi tiết phóng đại, âm nhạc sôi động và câu chuyện du dương của một người đàn ông đóng giả làm anh em sinh đôi. Tán tỉnh người tình trong mộng của bạn.

Sau khi bấm máy vào tháng Hai, vở kịch sẽ được phát hành vào tháng Năm. Nhưng khi “Cully One” cuối cùng đã đóng cửa vào dịp Giáng sinh, nó đã không được chiếu tại 3.000 rạp chiếu ở Ấn Độ. Thay vào đó, nó sẽ được khởi chạy trên dịch vụ phát trực tuyến của Amazon.

“Tôi làm phim cho rạp chiếu, nhưng chúng tôi không thể làm điều đó lần này,” đạo diễn David Dhawan nói. Diễn viên của phim cho biết. Sau khi đại dịch và rạp đóng cửa, rất khó để chờ rạp. Do đó, họ chuyển sang chương trình thoát trực tuyến của Amazon. Davan nói: “Đây chắc chắn là một sự thỏa hiệp, nhưng ít nhất bộ phim của tôi được ra mắt.”

Cảnh trong “Coolie No. 1” là một bản làm lại của bộ phim cùng tên năm 1995, trong đó có hai ngôi sao điện ảnh Ấn Độ Varun. Dhawan và Sara Ali Khan. Ảnh: Amazon Prime Video .- “Curry One” chỉ là một trong những bộ phim của Bollywood – ngành công nghiệp điện ảnh trị giá gần 2,5 tỷ USD của Ấn Độ – đã nổi tiếng trong vài năm. Theo khảo sát của công ty nghiên cứu Forrester, so với năm ngoái, 28 bộ phim Bollywood có sự tham gia của các ngôi sao lớn sẽ được tung lên mạng trong năm nay.

Bao gồm các bộ phim hài đen tối “Gulabo Sitabo” và “Shakuntala Devi” với sự tham gia của nam diễn viên gạo cội Amitabh Bachchan, là một bộ phim tiểu sử về các nhà toán học Ấn Độ. Chúng đã được phát trực tuyến trên Amazon từ tháng 7 . Một bộ phim khác “Laximi” là một loạt phim hài với sự tham gia của Akshay Kumar (Akshay Kumar), được phát hành trên dịch vụ phát trực tuyến Hotstar thuộc sở hữu của Disney vào tháng 11. Nhiều phim đã được phát hành. Trong một số Trong một số trường hợp, họ sẽ phát hành trực tuyến. Vào tháng 9, Disney ra mắt “Mulan” trên Disney +. Tháng trước, Warner Bros. thông báo rằng họ sẽ chiếu “The Wonderful Woman 1984” trên HBO Max và vào thời điểm Giáng sinh. Tất cả các rạp chiếu lớn sẽ được phát hành cùng một lúc. Sau đó, hãng phim thông báo rằng họ sẽ truyền tải tất cả 20 bộ phim năm 2021 lên hệ thống phát trực tuyến và các rạp chiếu cùng một lúc.

Số lượng phim Bollywood được phát hành chỉ chiếm một phần nhỏ trong ngành. Năm ngoái, Bollywood sản xuất hơn 1.800 phim, và trung bình 35 phim mỗi tuần. Theo báo cáo của Ernst & Young, phim gia đình đã tạo ra doanh thu hơn 1,5 tỷ USD. Netflix cho biết họ đã đầu tư Khoảng 400 triệu đô la Mỹ đã được sử dụng để mua bản quyền và tạo thêm bản quyền. Đã có 50 bộ phim và chương trình chiếu ở Ấn Độ trong hai năm qua. Trong số các bộ phim này, 34 bộ phim gốc Hindi “Disney +” cũng bị chặn vào tháng 4 Bắt đầu hoạt động ở Ấn Độ. Disney đã mua lại Hotstar vào tháng 3 năm 2019 với giá 71 tỷ đô la, công ty 20th Century Fox, công ty mẹ của Hotstar, Star India. Sự kết hợp này cho phép những người đăng ký nâng cao ở Ấn Độ truy cập thư viện nội dung toàn cầu của Disney .

Jump Từ lâu, ngành công nghiệp điện ảnh Ấn Độ hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào phân phối tại rạp để tạo doanh thu.Tuy nhiên, theo ước tính của KPMG, doanh thu giảm khi các rạp đóng cửa là đại dịch. Tỷ lệ này là 75%.

Phun chất khử trùng tại rạp chiếu phim PVR ở New Delhi. Ảnh: Associated Press.

Mặc dù chính phủ đã mở cửa lại rạp vào tháng 10, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất nước PVR Cinemas vẫn báo cáo quý Khoản lỗ ròng khoảng 25 triệu USD III Do thiếu phim mới Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PVR Ajay Bijli cho biết ông đã sa thải gần 30% nhân viên “Doanh thu của chúng tôi rất thấp vì chúng tôi giống như một sản phẩm chưa hoàn thiện. . Ông nói: “Cũng giống như mở quán ăn mà không có quán” – Việc đóng cửa cũng buộc các rạp nhỏ ngoài quy mô của rạp phải đóng cửa vĩnh viễn. Điều này có thể có nghĩa là hầu hết các tầng lớp lao động và dân cư nông thôn ở Ấn Độ sẽ khó có được trải nghiệm xem phim.

Tất cả những điều này đều góp phần vào dịch vụ phát trực tuyến phim. Chơi trực tuyến, ngay cả khi một số rạp đã mở cửa trở lại. Vijay Subramaniam, giám đốc và trưởng bộ phận nội dung của Amazon Prime Video India, cho biết: “Có cơ hội xem phim trong rạp.Trong bốn đến tám tuần sau khi phát hành, đối với hầu hết khách hàng, điều đó phụ thuộc vào ngôn ngữ “. Đầu tư vào các dịch vụ phát trực tuyến nội dung Bollywood cũng đã mang lại sự thịnh vượng. Với những bộ phim lãng mạn hoặc các diễn viên toàn sao Các nhà phân tích cho rằng ngày nay có nhiều chương trình và phim tập trung vào phụ nữ, chiến tranh và các chủ đề khác hơn. Trong số các phim Netflix phát hành tại Ấn Độ năm nay, hơn một nửa là do các nhà sản xuất nữ sản xuất. Nhà sản xuất Vikram Malhotra của “Shakuntala Devi” cho biết: “Một chiến lược duy nhất phù hợp với tất cả mọi người đang biến mất. “Mọi người đang yêu cầu những nội dung kiến ​​thức nhiều sắc thái hơn. Những câu chuyện này phải có ý nghĩa ngay bây giờ” – Đạo diễn Dawan của “Cool No. 1” cho rằng mọi người luôn khao khát những câu chuyện tình yêu tuyệt vời có màu sắc, bản sắc và kịch tính. Anh ấy nói, “Lúc đó tôi nghĩ mình sẽ làm một bộ phim khác, nhưng mọi người không cho phép tôi thay đổi. Họ trở lại với bầu không khí tuyệt vời này, họ cười, họ thưởng thức âm thanh, họ nhảy múa.” — chơi trò tình cảm Sara Ali Khan của Love cho biết khi “Coolie One” được chiếu trên TV trực tuyến và các rạp chiếu phim, cô cũng rất hào hứng. Sự phấn khích và hồi hộp trước khi bộ phim ra mắt vẫn hiện hữu ở đây “, cô nói.

Fanyu (Theo NYT)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website