Đứa trẻ sơ sinh bị mẹ hôn mê

Chị Lan 30 tuổi (Thái Bình) mắc bệnh ung thư máu cấp, hiện đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, có dấu hiệu hôn mê sâu và xuất huyết não. Cô ấy đang mang thai 34 tuần. Trước tình trạng quá nặng của bệnh nhân, bệnh viện đã bàn phương án mổ đẻ với gia đình để cứu thai nhi trong bụng. Do sức khỏe sản phụ yếu, di chuyển nguy hiểm nên Viện Huyết học đã liên hệ và mời bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương về giúp đỡ.

Nguồn ảnh: Babymagz.com.

Tiến sĩ Wu Baquet, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, nửa đêm 2/10, một nhóm y bác sĩ của bệnh viện đã đến Viện Huyết học để thực hiện ngay các ca mổ cấp cứu cho chị Lan. Bệnh viện. Giường. Đến 2h sáng 3/10, con gái chị Lan chào đời, nặng gần 2 kg. Bé được hồi sức tại chỗ sau đó được đưa về khoa sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Trung ương để theo dõi. Hiện cháu bé sức khỏe tốt.

Bác sĩ Quyết cho biết, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã nhiều lần phối hợp với các cơ sở khác tiến hành cấp cứu sản phụ. Nhưng đây là lần đầu tiên bác sĩ bệnh viện mổ trên giường bệnh nhân thay vì trên bàn mổ. Bác sĩ cho biết: “Việc phẫu thuật cấp cứu kịp thời giúp đảm bảo an toàn cho đứa trẻ, đồng thời tạo khả năng lớn hơn cho người mẹ đối phó với căn bệnh mà mình mang trong mình.”

Theo Viện Huyết học Trung ương Truyền thông thông tin, sau khi mổ lấy thai, chị Lan vẫn hôn mê và phải thở máy nhưng tình trạng sức khỏe đã khá hơn.

Vương Linh- – * Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website