Trời lạnh dễ bị đau tim

Cuối tuần trước, người đàn ông 65 tuổi ở quận Bình Hà định mua cà phê thì bất ngờ bị đau họng và ngất đi. Một người qua đường đỡ dậy, anh tỉnh dậy, nhận biết được xung quanh nhưng cơn đau ở ngực trái giống như cơn co thắt, kéo dài từ ngực trái đến giữa xương ức. Cơn đau kéo dài và nặng dần, khó thở, vã mồ hôi, nghỉ ngơi khó khăn không thuyên giảm, gia đình đưa đi cấp cứu. Ông bị cao huyết áp mãn tính và thường xuyên hút thuốc.

Một ngày sau, một người đàn ông 64 tuổi khác ở quận 6 đột nhiên bị ngắn họng khi ngủ và đau họng bên trái, phải ngồi dậy thở. Ông có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường týp 2, rối loạn mỡ máu và hút thuốc nhiều. “,” bác sĩ Dong Tian, ​​trưởng khoa tim mạch bệnh viện Ruan Trai cho biết. Bác sĩ chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp và tắc nghẽn mạch vành.

Hai bệnh nhân đã được thông tim để nối lại mạch vành bị tắc. Động mạch giúp giảm đau tức ngực, thông mạch, ổn định huyết áp, TS.BS phân tích: “Cả hai đều được cứu sống nhờ can thiệp mạch vành kịp thời”

Nhiệt độ tại TP.HCM thường xuống đến 19 giờ sáng tại – 21 độ, cảm lạnh được coi là nguy cơ khiến người lớn dễ bị co mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vào mùa lạnh, huyết áp thường cao hơn mùa hè khoảng 5 mmHg, điều này sẽ làm tăng khả năng xảy ra các biến chứng tim mạch. và đột quỵ Bác sĩ Dũng Tiến cho biết, bệnh nhân bị bệnh mạch vành tim cần oxy vào mùa lạnh, cơ tim sẽ tăng cao, lúc này cơ thể sẽ tăng số lượng hồng cầu, tiểu cầu, độ nhớt của máu, đau ngực, cơ tim cấp. nhồi máu và đột quỵ,… Nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Các bác sĩ khuyên mọi người, đặc biệt là người cao tuổi nên giữ ấm khi thời tiết chuyển lạnh, khi nhiệt độ xuống quá thấp hạn chế rút lui Những người mắc bệnh tim mạch trước đó nên – Khi đột ngột xuất hiện Chóng mặt, khó thở, ngứa ran ở xương ức, vã mồ hôi lạnh và có dấu hiệu nhịp tim bất thường nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời .— LêPhương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website