Phương pháp nấu ăn có hại

Đôi khi, tất cả các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bị mất trong quá trình nấu ăn. Bạn nên tránh những nấu ăn sau đây có hại cho sức khỏe của bạn.

Fried

Fried là một trong những phương pháp nấu ăn không lành mạnh nhất. Bạn nên tránh thực phẩm chiên rán vì chúng làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa trong thực phẩm. Thực phẩm chiên là nguyên nhân chính của tăng cân và cholesterol. Ngoài ra, nếu bạn ăn thực phẩm chiên trong cửa hàng, dầu họ chiên thực sự không đáng tin cậy và có thể gây nhiễm trùng dạ dày. Nếu bạn phải sử dụng phương pháp nấu ăn này, hãy nhớ ngâm dầu ăn vào giấy lụa.

Than củi

Thịt lợn nướng là một món ăn rất tốt. Tuy nhiên, nấu thực phẩm bằng khói than có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Muỗi có thể gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Do đó, bạn có thể thay thế bếp nướng than bằng vỉ nướng điện. Đây cũng là một phương pháp thân thiện với môi trường vì khói than gây ô nhiễm không khí. Hộp nhựa cũng chứa chất gây ung thư, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Không làm nóng trực tiếp sau khi đóng hộp nhựa. Đây là một cách chuẩn bị thức ăn không lành mạnh.

Rửa rau

Rau nhiều lá là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn và hóa chất, vì vậy rau cần được rửa sạch trước khi cắt. Nếu chúng được cắt thành lát mỏng và rửa sạch, khoáng chất và chất dinh dưỡng sẽ bị mất với số lượng lớn. Ngoài ra, đừng vứt bỏ vỏ rau và trái cây, chẳng hạn như táo, khoai tây … vì da của chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Thực phẩm chiên

Thực phẩm chiên là một phương pháp nấu ăn không lành mạnh, giống như chiên. Cháo nấu ăn sẽ làm tăng chất béo bão hòa và cholesterol. Ăn thực phẩm chiên thường xuyên có hại cho sức khỏe của bạn.

Quỳnh Trang (theo Boldsky)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website