Ung thư cổ tử cung vẫn có thể cung cấp

Bác sĩ Trần Đăng Ngọc Linh, Giám đốc Khoa X quang tại Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh và Giám đốc Khoa Ung bướu tại Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết nhiều bệnh nhân ung thư cổ tử cung buộc phải phẫu thuật cắt tử cung. , Buồng trứng. Xạ trị và hóa trị có thể làm giảm hoặc giảm chức năng của các cơ quan sinh sản. Phụ nữ mắc bệnh này sẽ mất khả năng sinh con và làm mẹ, và điều trị không hiệu quả sẽ dẫn đến tử vong.

“Tuy nhiên, không phải tất cả những người mắc bệnh ung thư cổ tử cung đều mắc 90% bệnh. Bác sĩ Ruan cho biết, nếu anh ta can thiệp sớm, anh ta hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh khi buồng trứng và tử cung được duy trì. Lúc đó, họ vẫn thụ thai tự nhiên và có những đứa con khỏe mạnh chăm sóc bà mẹ 45 tuổi ở TP HCM 3. Sau ca phẫu thuật sinh con thứ hai, một bé trai, để điều trị ung thư cổ tử cung .. Đứa bé phát triển bình thường và hai mẹ con đều khỏe mạnh. ..- Ung thư cổ tử cung được chia thành nhiều giai đoạn. -Nếu không được điều trị kịp thời, những bất thường sẽ xảy ra, chúng sẽ trở thành ung thư, ung thư sớm, ung thư tiến triển và giai đoạn di căn, quá trình này có thể mất tới 20 năm. — -Trong giai đoạn tiền ung thư, bác sĩ phẫu thuật sẽ phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khu vực mà mô khỏe mạnh sẽ không bị tổn thương. Đồng thời, buồng trứng và tử cung sẽ được bảo tồn. Sau khi điều trị, mặc dù tử cung vẫn còn thiếu sót và rõ ràng, khả năng mang thai và sinh nở vẫn còn. Rất cao, nội tiết bình thường.

Nếu tổn thương tiền ung thư không được phát hiện và điều trị kịp thời, chúng sẽ phát triển thành ung thư xâm lấn. Ở giai đoạn đầu, ung thư rất nhỏ và không lan sang các cơ quan khác. Bác sĩ phải cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ cổ tử cung. , Điều trị nạo hoặc xạ trị, hoặc cả hai. Nếu buồng trứng và tử cung trên được bảo tồn, bạn có thể có con, mặc dù khó có thai. Tỷ lệ chữa khỏi ở giai đoạn này có thể đạt 80% đến 90%. Ở giai đoạn sau, việc điều trị phức tạp hơn và thường phải điều trị bằng xạ trị kết hợp với hóa trị. Chức năng sinh sản của tử cung và buồng trứng rất khó duy trì. Tỷ lệ chữa khỏi ở giai đoạn này chỉ giảm xuống 40-65%.

Ung thư đã tái phát hoặc di căn sang buồng trứng, phổi và gan , Xương … Điều trị giảm nhẹ và điều trị để giảm triệu chứng và kéo dài cuộc sống. Chỉ có tối đa 15% bệnh nhân điều trị ổn định lâu dài.

Ung thư cổ tử cung có thể được chữa khỏi, và nếu được phát hiện sớm, các cơ quan sinh sản có thể được bảo tồn. Y học

Bác sĩ Linh cho rằng “tiêm phòng sớm, sàng lọc thường xuyên” có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Vắc xin HPV đã được phụ nữ từ 9 đến 26 tuổi ở Việt Nam chấp thuận, đây là biện pháp phòng ngừa đơn giản và hiệu quả. .Phân tích giúp phát hiện và điều trị các tổn thương tiền ung thư Phụ nữ từ 21-29 tuổi cần được xét nghiệm tế bào Pap mỗi 3 năm. Từ 30 đến 65 tuổi, cứ sau 5 năm hoặc cứ sau 3 năm Thực hiện kết hợp xét nghiệm Pap và HPV. Ngoại trừ 65 tuổi, nếu kết quả xét nghiệm trước là bình thường, bạn có thể yên tâm rằng bạn không cần xét nghiệm. Lớp tế bào trên bề mặt cổ tử cung. Phương pháp này đơn giản, không đau, nhanh, chính xác và rẻ tiền. .

Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư bộ phận sinh dục có nguy cơ cao đối với phụ nữ. Ước tính có hơn 4.000 ca mắc mới ở Việt Nam mỗi năm và gần 2.500 người chết vì ung thư cổ tử cung.

Tháng 6 đến tháng 9, Sức khỏe thành phố Hồ Chí Minh Bộ đã hợp tác với FHI 360 để tiến hành sàng lọc và sàng lọc miễn phí để cung cấp điều trị ung thư cổ tử cung cho 4.800 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đến ngày 25 tháng 6, 2.367 phụ nữ đã đến các trung tâm y tế công cộng để sàng lọc.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website