“Việt Nam sẽ trở thành điểm đến cho sự đổi mới toàn cầu.”

Giáo sư Nguyễn Đức Khương và các bác sĩ hiện là Chủ tịch Tổ chức Khoa học Thế giới và là chuyên gia tại Việt Nam (AVSE Global). Vào tháng 2 năm 2016, anh được RePEc (Tài liệu nghiên cứu kinh tế) xếp hạng 7 trong số 200 nhà kinh tế trẻ giỏi nhất thế giới và được đề cử trong Who’s Who in America xuất bản năm 2012. Ông hiện là phó giám đốc nghiên cứu. Thành viên của Nhóm cố vấn kinh tế của Thủ tướng, làm việc tại Trường kinh doanh IPAG (Pháp).

Trong nhiều năm, thông qua AVSE Global, anh đã có những đóng góp tích cực để thiết lập một cộng đồng tri thức Việt Nam ở nước ngoài, hỗ trợ tinh thần kinh doanh và phát triển. Dự án đổi mới tại Việt Nam.

– Anh đặc biệt quan tâm đến việc kết nối mạng lưới kiến ​​thức Việt Nam trên toàn thế giới. Thế giới đến từ đâu?

– Kết quả của một nghiên cứu quốc tế chỉ ra hai yếu tố quan trọng để một quốc gia vượt trội về văn hóa và tài năng.

Sức mạnh trí tuệ Các chuyên gia và chuyên gia Việt Nam và nước ngoài là một trong những nguồn lực quý giá nhất và đóng vai trò quyết định tại Việt Nam. Nâng cao kỹ năng, kiến ​​thức và khả năng kỹ thuật để phục vụ cuộc sống và tiến bộ kinh tế. Xã hội

Ngay từ ngày đầu tiên đến Pháp, tôi đã nhận ra tiềm năng to lớn và mong muốn đóng góp cho đất nước của nhiều thế hệ trí thức và chuyên gia Việt Nam sống ở nước ngoài. Điều này cũng đúng trong hầu hết các cộng đồng người Việt trên thế giới. Tôi mong muốn thiết lập kết nối, giúp đỡ lẫn nhau và tăng cường sức mạnh của kiến ​​thức tập thể để thúc đẩy sự phát triển của quốc gia. Đây là nguồn cảm hứng và giao tiếp của tôi với các đồng nghiệp.

Vào tháng 5 năm 2011, cuộc sống của AVSE Global tại Paris đã khởi đầu thành công, khẳng định niềm tin của mọi người vào sức mạnh tập thể và tầm nhìn tươi sáng cho hòa bình, thịnh vượng và địa phương Việt Nam. Sau 9 năm phát triển, AVSE Global ngày càng trưởng thành hơn, tổ chức hơn 10 hội thảo khoa học (diễn đàn chính trị chính), hơn 20 chương trình đào tạo cho các nhà quản lý cấp cao và hơn 20 tư vấn (tư vấn chính) . Sách cung cấp cho nhiều bộ, cơ quan và địa phương, cũng như các báo cáo chiến lược về các chủ đề chính.

Tài nguyên thường xuyên tham gia vào các dự án và chương trình hợp tác trong và ngoài nước với hơn 300 thành viên sống ở hơn 20 quốc gia / khu vực, có mạng lưới kiến ​​thức sâu rộng và các chuyên gia với hơn 10.000 người.

Diễn đàn có ảnh hưởng của Việt Nam (VGLF) với chủ đề Nâng cao thương hiệu Việt Nam đã được tổ chức tại Paris lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2019 và là một đại diện tiêu biểu của họ. Người dân Việt Nam trên khắp thế giới nhận ra mong muốn chung của họ là khơi dậy tiềm năng quốc gia và cạnh tranh trên trường quốc tế với các giá trị và thương hiệu Việt Nam .

– Bạn đánh giá thế nào về vai trò của đổi mới đối với sự phát triển kinh tế của một quốc gia?

– Trong số các quốc gia phát triển lớn trên thế giới, đổi mới và sáng tạo đã thực sự trở thành một động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế. Pháp là một ví dụ. Đối mặt với tác động sâu sắc của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008-2009 và nhận thấy sự suy giảm trong tương lai của năng lực cạnh tranh quốc gia, họ đã đề xuất Kế hoạch đầu tư tương lai (PIA). Kế hoạch tập trung vào tài trợ cho các dự án sáng tạo, bao gồm các công ty khởi nghiệp, và hứa hẹn sẽ thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng dài hạn và tạo việc làm.

Ông Nguyễn Đức Khương-Chủ tịch AVSE Toàn cầu. – Năm 2017, PIA đã trải qua ba giai đoạn, trong đó đầu tư vào giáo dục đại học và nghiên cứu luôn được ưu tiên. Ví dụ, PIA1 đã đầu tư 35 tỷ euro vào đầu năm 2010 để đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiềm năng, phát triển bền vững và nền kinh tế kỹ thuật số. PIA2 tập trung nhiều hơn vào chuyển đổi năng lượng, phát triển công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và hiện đại hóa không gian. PIA3 tập trung vào việc tăng giá trị của R & D, đổi mới và sức mạnh kinh doanh.

Ở châu Âu, khi cường độ hoạt động của quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) giảm, Covid-19 không quên các công ty khởi nghiệp. Pháp cũng là nước tiên phong, hứa hẹn 4 tỷ euro tài trợ, bảo lãnh nhà nước cho các khoản vay và giảm thuế cho khởi nghiệp. Tiếp theo là Thụy Sĩ, Bồ Đào Nha, Đức và Vương quốc Anh.

Việt Nam và các khu vực khác là một trong những nền kinh tế tăng trưởng năng động nhất trong khu vực, với tinh thần kinh doanh mạnh mẽ và tinh thần kinh doanh mạnh mẽ. Linh hoạt công nghệ cao là môi trường lý tưởng để Việt Nam trở thành điểm đến đổi mới toàn cầu.

Các định hướng chiến lược phát triển kinh tế của các nước đang phát triển bao gồm: phát triển toàn cầu, bình đẳng xã hội, cơ sở hạ tầng thông minh và các biện pháp đối phó vVới tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, sự phát triển bền vững và hiệu quả của tài nguyên biển … Đây là một thách thức đối với Việt Nam, nhưng nó cũng là một vấn đề hấp dẫn đối với các công ty công nghệ và các chuyên gia sáng tạo. . Trong tổ chức của chúng tôi, động lực cho sự phát triển bao gồm những người có kiến ​​thức tập thể, tham vọng và tinh thần đổi mới.

– Làm thế nào để AVSE Global đạt được mục tiêu “góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến cho đổi mới toàn cầu năm 2020”?

– AVSE Global hy vọng rằng Việt Nam sẽ là nước tiên phong trong việc tìm kiếm các giải pháp và kế hoạch phát triển. Sự thật cho thấy người Việt Nam rất cởi mở và sẵn sàng chấp nhận những điều mới. Do đó, chúng ta phải thúc đẩy việc tạo ra các nền văn hóa đổi mới với những ý tưởng và phương pháp hành động sáng tạo: phấn đấu để đạt được hiệu quả phong phú và hoàn hảo mỗi ngày. Xây dựng mối quan hệ và học hỏi từ cộng đồng doanh nghiệp kỹ thuật và các chuyên gia quốc tế cũng là chìa khóa để nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm và tránh những sai lầm cơ bản.

Điều này sẽ đạt được thông qua nhiều kế hoạch lớn, như nghiên cứu chuyên sâu để thu hút nhân tài kỹ thuật số và báo cáo chiến lược đổi mới kỹ thuật số, biến nó thành động lực cho phát triển chiến lược kinh tế. -Các thành phố của các tỉnh và thành phố chúng tôi làm việc với.

Kế hoạch “Liên kết đổi mới Việt Nam (VILinks)” là nơi chúng tôi tập hợp người Việt Nam có ảnh hưởng trong lĩnh vực này. Kế hoạch sẽ cung cấp không gian cho các dự án có ảnh hưởng mạnh mẽ, cộng hưởng trong cộng đồng kỹ thuật và các dự án sáng tạo trong và ngoài nước.

Chúng tôi cũng đang thiết lập một nền tảng kết nối trực tuyến (Nền tảng đổi mới) và mời nó hợp tác với nhiều tổ chức quốc gia thành lập các trung tâm đổi mới. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã mở cuộc thi sáng tạo Hack4Growth (Tăng trưởng sáng tạo), chủ đề của giai đoạn thứ hai là “Covid Endgame”.

– AVSE Global mong đợi điều gì trong cuộc thi Hack4Growth? Với Covid-19 có tác động đáng kể đến cộng đồng khởi nghiệp?

– Hack4Growth là một cuộc thi quốc tế nhằm tìm kiếm những ý tưởng có thể phục vụ phát triển. Xã hội. Giai đoạn đầu tiên của cuộc thi kết thúc vào ngày 31 tháng 3. Các ứng dụng được chấp nhận để thúc đẩy văn hóa đổi mới trong cộng đồng người Việt.

Chủ đề của giai đoạn thứ hai là “Hack4Growth-Covid Endgame”, và hạn chót là ngày 30 tháng Sáu. Nhiệm vụ của công ty là dẫn dắt công ty tìm ra các giải pháp truyền cảm hứng, từ đó mang lại niềm tin vào hành động và khả năng phục hồi trước những thách thức chung của đất nước. Đây có thể là ý tưởng, macro hoặc kế hoạch vi mô. Các giải pháp kỹ thuật, quy trình và nhiều lĩnh vực hoặc sản phẩm sáng tạo khác nhau liên quan đến kinh tế, xã hội (du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục …) để giảm thiểu tác động của dịch bệnh và khôi phục phát triển kinh tế và xã hội. Đối tượng tham gia là các công ty hoặc nhóm chuyên gia có thời gian hoạt động dưới 5 năm, người từ 18 tuổi trở lên, sinh viên không giới hạn, doanh nhân, công ty, giáo viên và nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Người tổ chức cuộc thi là một nhóm chuyên gia đến từ hơn 15 quốc gia / khu vực. Thông qua các chương trình đào tạo và hướng dẫn trực tuyến, họ luôn sẵn sàng hỗ trợ các ứng viên phát triển ý tưởng, dự án trong các sản phẩm và các dự án có tính thực tiễn cao.

Tiền thưởng của cuộc thi này là 10.000 đô la Mỹ, cũng như nhiều giải thưởng có giá trị, cơ hội đầu tư, phát triển sản phẩm và cơ hội ăn tối với một trong số 15 CEO. sáng tạo siness, tỷ phú Việt Nam Việt Nam, triệu phú Thung lũng Silicon …). Cuộc thi được tài trợ bởi Ủy ban đối ngoại Việt Nam và Bộ Ngoại giao. Đồng hành từ Ngân hàng Viễn thông Việt Nam và hơn 15 đối tác kinh doanh tham gia. Quỹ đầu tư và các đối tác khác. Làm thế nào để bạn có kế hoạch phát triển một mạng lưới các tài năng Việt Nam trên toàn thế giới trong tương lai gần?

– Tài sản quý giá nhất của sự sáng tạo và tinh thần kinh doanh của các nhà đổi mới là những ý tưởng mới và sự nhiệt tình biến những ý tưởng này thành hiện thực. Họ nên mạnh dạn theo đuổi và thể hiện ý tưởng này càng chi tiết càng tốt để tìm hiểu xem ý tưởng đó có thể được áp dụng trong thực tế hay không và liệu nó có thực sự đáp ứng nhu cầu của người dùng hay không. Là một “doanh nghiệp” tuyệt vời, những người phát triển doanh nghiệp đổi mới cũng cần có đối tác với tinh thần kinh doanh, kiến ​​thức kinh doanh, quản lý và năng lực. mê cung.

Yếu tố văn hóa (giá trị, con người, truyền thống Việt Nam), sự đồng thuận (trí tuệ, sáng tạo tập thể) và cộng hưởng (tính phổ biến của cộng đồng và các nhóm dân tộc) là yếu. Yếu tố thành công Việt Nam có tài năng trên toàn thế giới. Cơ hội hợp tác và đóng góp cho sự thịnh vượng và vị thế của nước ta trên thế giới luôn rộng mở. Mục tiêu của AVSE Global là tạo ra các điều kiện thuận lợi, như cơ sở để thiết lập kết nối với sự đổi mới, cụm kiến ​​thức … để các cá nhân và tập thể tiên phong có thể cùng nhau thực hiện các kế hoạch có ý nghĩa. Có tác động tích cực và cách mạng.

Tuấn Vũ

AVSE Global, có trụ sở tại Paris, là người tiên phong trong tư vấn chiến lược, đào tạo các nhà quản lý cấp cao và tổ chức các diễn đàn chuyên nghiệp được tổ chức bằng cách kết nối các chuyên gia và trí thức Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới để Vietnam AVSE Global hoạt động tại 20 quốc gia / khu vực, có hơn 300 thành viên và tập hợp hơn 2.000 chuyên gia, một mạng lưới gồm hơn 10.000 chuyên gia toàn cầu.

Hack4Growth là một cuộc cạnh tranh về ý tưởng, giải pháp và trao đổi sản phẩm. Sự đổi mới mới được tổ chức bởi AVSE Global bao gồm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là tạo nền tảng và văn hóa cho sự đổi mới và sáng tạo ở Việt Nam. Vòng hợp tác thứ hai, cùng nhau tìm giải pháp, truyền cảm hứng và tin tưởng hành động để vượt qua những khó khăn kinh tế và xã hội trước và sau Covid-19.

Hạn chót nộp: 30 tháng 6 năm 2020 – Vui lòng chú ý đến thông tin trang web ở đây. Các trang fan hâm mộ ở đây.

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website