Làm thuốc thảo dược thành sức mạnh của Việt Nam

Trong số các loại thảo mộc có nhu cầu sản xuất dược phẩm cao nhất năm 2011, Artiso đứng đầu danh sách với mức tiêu thụ 2.000 tấn mỗi năm, tiếp theo là bánh xe với hơn 900 tấn mỗi năm … “Đây là nguồn nguyên liệu thô. , Chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian và sức lực để nghiên cứu ngành dược phẩm phương Tây, thay vì dành nhiều nguyên liệu dược phẩm. “Trương Quốc Cường, Giám đốc Cục Dược phẩm Việt Nam của Bộ Y tế, phát biểu tại hội thảo về quảng bá khoa học và công nghệ tại tỉnh Quảng Ninh năm 2014 Phát triển để phát triển nghiên cứu về cây thuốc. Tài nguyên tổng hợp (thực vật, động vật, khoáng sản). Sự đa dạng của cây thuốc phản ánh điều này (gần 4.000 trong số hơn 12.000 cây Việt Nam được sử dụng cho mục đích làm thuốc) được phân phối rộng rãi trên cả nước và nhiều cây thuốc trên thế giới được xếp vào loại quý và quý , Chẳng hạn như nhân sâm Ngọc Linh, người ta đã thấy Diệp, tam That hoang hoang, thuoc …

Tuy nhiên, việc bảo vệ và phát triển dược liệu của Trung Quốc đang gặp khó khăn, đặc biệt là Ce là một nguyên liệu có vấn đề liên quan đến kế hoạch phát triển thuốc, y học Việc bảo tồn và phát triển nguồn gen, tiêu chuẩn hóa dược liệu và hiện đại hóa sản xuất cây thuốc.

Điều kiện nông nghiệp điển hình Văn hóa và phát triển thảo dược của Trung Quốc vẫn còn tự phát. Ngày nay, quy mô rất nhỏ, dẫn đến sản xuất dược phẩm. Giá cả không ổn định và biến động. Khai thác quá mức các loại thuốc mà không tái sinh và bảo quản thuốc đồng thời đã dẫn đến rất ít cây thuốc có thể được phát triển tự nhiên.

Dược phẩm có giá trị kinh tế Tuy nhiên, tại Sapa (tỉnh Lào Cai), rừng trồng atisô tạo ra thu nhập hàng năm khoảng 115 triệu đồng mỗi vụ. Ở đồng yên Việt Nam (tỉnh Beijiang), mô hình tiền tệ là một hướng đi mới cho tái cấu trúc văn hóa và đã góp phần giảm nghèo dân số. TS Trương Quốc Cường nhấn mạnh: “Việc thiếu các biện pháp để lập kế hoạch nguồn nguyên liệu dược phẩm trong phát triển nuôi trồng thủy sản là do chúng tôi thiếu một ngọn giáo có thể thúc đẩy chăm sóc y tế và cải thiện đáng kể cuộc sống của người dân.” Để hội nhập nhanh chóng, việc hiện đại hóa sản xuất dược liệu là một yếu tố quan trọng. Bác sĩ cũng cho biết: “Một ví dụ điển hình là nhân sâm Ngọc Linh. Mặc dù nhân sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao nhất, nhưng nó cao hơn nhân sâm Hàn Quốc. Tuy nhiên, mặc dù người Hàn Quốc được hưởng lợi từ khoa học và công nghệ từ lâu đã áp dụng các biện pháp để cải thiện chất lượng, nhưng họ đã áp dụng các biện pháp từ lâu để cải thiện chất lượng. Nhiều loại sản phẩm khác nhau đã được sản xuất từ ​​nhân sâm Hàn Quốc và họ đã kiếm được hàng tỷ đô la lợi nhuận. Nhân sâm Mỹ Linh Linh mới bắt đầu nghiên cứu của chúng tôi. Tương tự, nấm linh chi Việt Nam có chất lượng tương tự như nấm linh chi Hàn Quốc, nhưng nó không đủ Nâng cao hiệu quả và hiệu quả kinh tế của các cuộc kiểm tra và điều trị y tế, từ đó cải thiện cuộc sống của mọi người. “- Các biện pháp tăng cường sức mạnh của ngành thảo mộc Việt Nam

Theo TS. Theo ông Trương Quốc Cường, Việt Nam cần quy hoạch các vùng trồng quy mô lớn để thích nghi với điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây dược liệu dựa trên sự phát triển của các khu vực ưu việt tự nhiên. Ngoài ra, cần thiết lập nhiều tài liệu về thuốc. Việc sử dụng và phát triển danh mục thuốc trên thị trường, dựa trên chiến lược phát triển ngành dược phẩm quốc gia của Việt Nam vào năm 2020 và tầm nhìn của nó vào năm 2030 cũng cho thấy rõ điều này (theo Quyết định số 68 / QĐ-TOT, 2014 (Phát hành ngày 1 tháng 1) Bộ trưởng): Cải thiện sức mạnh và tiềm năng của Việt Nam để phát triển sản xuất dược phẩm làm nguyên liệu làm dược liệu. Mục tiêu cụ thể đến năm 2020 là phấn đấu sản xuất 20% dược phẩm tại Việt Nam. Ở cấp quốc gia, thuốc sản xuất ở cấp quốc gia chiếm 80% tổng giá trị tiêu thụ thuốc năm đó, trong đó thuốc có nguồn gốc từ dược liệu chiếm 30%.

(Nguồn: Cục Quản lý Y tế

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website