“Bad boy” xấu xí vì cắt bao quy đầu

Tôi đã cắt bao quy đầu ở khoa nội soi của một bệnh viện lớn trong hơn một tháng. Nó được khâu bằng chỉ tự thoát nước, và bây giờ khoảng 98% vết mổ đã được cắt (một số khu vực chưa thoát hết chỉ), nhưng ở một mức độ nhất định, vùng da được hình thành và nằm trong một mảnh nhỏ Thắt chặt sự xuất hiện của da.

Tôi muốn biết khu vực này đang dần bị san phẳng? Nguyên nhân là do chỉ may? Cảm ơn bạn. (Đạt)

Công việc: Billygraham.org.

Trả lời:

Xin chào Đạt,

không may chia sẻ một sự kiện như vậy với bạn.

Thông thường, khi thực hiện cắt bao quy đầu, người bệnh sẽ lành vết sẹo trong vòng 7-10 ngày. Nếu vết thương bị nhiễm trùng hoặc không được đóng lại vì bất kỳ lý do nào, việc chữa lành sẽ mất nhiều thời gian và sẽ sớm để lại sẹo nghiêm trọng. Không giống như sẹo từ các mô khác, sẹo ở bao quy đầu có nhiều đặc điểm độc đáo. Bao quy đầu là một làn da mềm mại, lỏng lẻo với nhiều mạch máu, vì vậy khâu và chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu là rất quan trọng để tránh để lại sẹo nghiêm trọng.

Vết thương của bao quy đầu rất nhạy cảm với nhiễm trùng ướt. Ngoài ra, nó rất dễ tạo ra phù nề sau khi cắt. Thông thường, các cạnh của da sẽ dễ lành hơn do phù nề. Cầm máu trong khi phẫu thuật hoặc chỉ do các phản ứng viêm cục bộ làm cho hệ bạch huyết bị tắc nghẽn và gây phù nề. (Chúng tôi tạm gọi nó là mô sẹo) do sự lưu giữ và lắng đọng dần dần của sự lưu giữ chất lỏng. Tình trạng sẹo này có thể lan qua da mặt ở bao quy đầu vừa lộ ra, không hấp dẫn như lươn. Những vết sẹo như vậy rất khó để làm phẳng trong 6 tháng đầu, đặc biệt là khi da bị kích thích hoặc cọ xát.

Do đó, sẽ có nhiều thay đổi trong 3 đến 6 tháng đầu tiên, điều này khiến một số bệnh nhân có nguy cơ phát triển trứng xấu. Sẹo hoặc sẹo xấu bị thất vọng do chấn thương. Nhưng sau khoảng 6 tháng, mọi thứ dần ổn định, vết sẹo trở nên mềm mại và sự sần sùi của bề mặt sẹo đã giảm đi, và sự chữa lành sau đó sẽ sụp đổ, nhưng điều này là không thể. Tất cả điều này được thực hiện, bệnh nhân càng thích nghi với nó, vì vậy các vết sẹo và thời tiết trên cơ thể bạn sẽ không quá xấu xí.

Về việc liệu đó có phải là nguyên nhân của việc sợ tự ăn hay không, vui lòng trả lời các câu hỏi sau:

Có một tâm lý chung là hầu hết bệnh nhân muốn tháo chỉ khâu khi họ quyết định thực hiện phẫu thuật. Hầu hết yêu cầu các bác sĩ tự khâu để họ không phải cắt chỉ sau đó. Tuy nhiên, chỉ khâu trên bề mặt da có thể gây ra nhiều vấn đề cho bệnh nhân trong tương lai: Chờ đợi điều kiện bình thường sẽ mất ít nhất 5 ngày (đối với mục tiêu nhanh) cho đến mỗi tháng một lần, tùy thuộc vào vật liệu. Mục tiêu nhanh có thể làm hỏng mô và dễ dàng gây hoại tử khâu. Việc giữ da lâu dài trên da có thể gây ra rối và nguy cơ nhiễm trùng liên tục. Do đó, tự túc và tự túc luôn có nguy cơ bị nhiễm trùng bàn chân, và nhiễm trùng này có thể lan ra toàn bộ vết thương, khiến các chân bị tách ra.

Nhiễm trùng đường chân thường được thực hiện tại nơi làm việc. Hoại tử giảm dần các đốm da. Yếu tố chính chỉ ra các điểm ban đầu rất đẹp, nhưng nó không đồng đều và xấu xí sau vết sẹo. Nếu bệnh nhân chọn tiêu chí, bệnh nhân cần tham gia khám và làm thủ tục có thể khắc phục vấn đề này và chúng tôi cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu nhiễm trùng cục bộ. Nếu bạn tìm thấy một bệnh nhân bị nhiễm trùng cục bộ, chúng tôi sẽ điều trị ngay lập tức và thường chỉ điều trị cho họ sau một tuần, cho dù các vết khâu tiêu tan nhanh hay giảm dần.

– Hiện tại, không thỏa đáng khi vết thương của bạn có vết khâu và vết sẹo khó tiêu. Tôi đề nghị bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra xem có thể kiểm tra được không. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của vết thương. Thực hiện các biện pháp thích hợp để tránh nhầm lẫn gây ra bởi sự thay đổi tự nhiên của sẹo và nhầm lẫn.

Chuc bạn sơm binh phục.

Nam bác sĩ Ruan Baxiong Bệnh viện đa khoa quốc gia Vinmec

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website