Cực khoái làm giảm nguy cơ ung thư

Theo “Tin tức tiếng Anh”, các nhà nghiên cứu tại Trường Y Harvard đã theo dõi gần 32.000 người đàn ông khỏe mạnh trong 18 năm. Hơn 4.000 trong số họ sau đó được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Hỏi tần suất xuất tinh trung bình hàng tháng của nam giới từ 20-29 tuổi, 40-49 tuổi và trong thời gian nghiên cứu.

Kết quả cho thấy những người có cực khoái ít có khả năng bị ung thư. Thư tuyến tiền liệt. So với những người xuất tinh 4 đến 7 lần mỗi tháng, nam giới từ 40 đến 49 tuổi xuất tinh 21 lần trở lên mỗi tháng giúp giảm 22% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Ngay cả khi bạn thích nghi với chế độ ăn uống, lối sống …, kết quả này sẽ không thay đổi nhiều. Đàn ông độc thân tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh.

Quan sát các tế bào ung thư tuyến tiền liệt dưới kính hiển vi. Ảnh: englishnews.

Đây là nghiên cứu lớn nhất từ ​​trước đến nay về mối quan hệ giữa tần suất xuất tinh và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu nói rằng họ không thể giải thích tại sao cực khoái có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Về lý thuyết, nếu tinh trùng xuất hiện thường xuyên, nó sẽ cho phép các tế bào mới phát triển, điều này giúp ngăn ngừa sự tích tụ của các tế bào cũ có thể trở thành ung thư.

Trong năm 2012, hơn 1,1 triệu trường hợp ung thư tuyến tiền liệt đã được ghi nhận. Theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, nó chiếm khoảng 8% trong tổng số các trường hợp ung thư mới và 15% cho nam giới. Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt không rõ ràng và gia tăng ở những người đàn ông lớn tuổi.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website