Lợi ích của chuyển dạ và sinh mổ bình thường

Sinh con đánh dấu quá trình hao mòn nghiêm trọng đến 38 đến 40 tuần tuổi thai để bắt đầu sinh con. Giờ làm việc của gà là khoảng 6-12 giờ, và giờ làm việc cho em bé là khoảng 12-24 giờ.

Sinh thường là hành trình của thai nhi đi ra ngoài theo ống sinh sản của người mẹ. Các hướng dẫn để sinh thường không có trở ngại trong quá trình này, ví dụ:

– Người mẹ rất khỏe mạnh và có thể đẩy và thở để cung cấp oxy cho trẻ.

– Không có vật cản ở lối ra của thai nhi.

– Thai nhi đủ khỏe mạnh để đi qua ống sinh sản: không bị sa dây rốn, không cung cấp đủ máu cho thai nhi.

Sinh thường có rất nhiều lợi ích: — Người mẹ hồi phục nhanh chóng. Sau khi sinh, mẹ có thể đi lại, ăn, uống và chăm sóc em bé ngay sau khi sinh. Sau hai giờ đầu tiên, bạn có thể cho con bú để bảo vệ nguồn sữa mẹ.

– Em bé được chăm sóc ngay sau khi sinh và cho con bú sau giờ đầu tiên để giúp em bé giảm lượng đường trong máu và thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của em bé .

– Quá trình em bé đi qua ống sinh sản của mẹ sẽ Vi khuẩn có lợi được di truyền trong ống sinh, do đó tăng cường khả năng miễn dịch ban đầu của hệ thống. Thành thần kinh của âm đạo và ngực co lại để giúp dẫn lưu chất lỏng vào phổi và giảm viêm phổi sau khi sinh và sau khi sinh. Nơi được chỉ định. Ảnh: Lê Phương.

Nguy cơ sinh mổ – đột quỵ khi gây mê, gây mê cho mẹ và trẻ sơ sinh.

– sẹo da, đặc biệt là vết thương dị ứng. -Sẹo sẹo không thể chữa khỏi sau lần sinh tiếp theo.

– Sau một cuộc phẫu thuật dài, bạn không thể đi lại và bạn không thể ăn bình thường sau khi sinh. — Người mẹ không cho con bú trong vài giờ sau lần sinh đầu tiên.- – Sức đề kháng miễn dịch của em bé thấp vì chúng không thể thừa hưởng vi khuẩn có lợi từ ống sinh của mẹ.

Phụ nữ có vết mổ cũ trong bụng vẫn được coi là phụ nữ có nguy cơ cao:

Vì không có vết mổ trước Phụ nữ có nguy cơ biến chứng cao hơn khi mang thai và sinh nở.

– Hầu hết phụ nữ có vết mổ cũ trong tử cung, thường phải mổ lấy thai trong lần mang thai tiếp theo.

– Các bác sĩ thường khuyên rằng phụ nữ mang thai trải qua hai lần sinh mổ có thể mang thai vì nguy cơ vỡ tử cung trong lần mang thai tiếp theo

Một số trường hợp ngay lập tức chỉ định mổ lấy thai (mổ lấy thai tích cực). Nếu đó là một ca sinh mổ tích cực, phẫu thuật có thể được thực hiện mà không cần chuyển dạ thủ công hoặc chỉ bắt đầu chuyển dạ. -Các chỉ định cho mổ lấy thai chọn lọc: -Mẫu xương chậu bất thường. -Đường dẫn của thai nhi bị chặn: nhau thai, khối u tử cung …

– Tử cung có sẹo xấu trước khi sinh mổ. Đảm bảo .

– Việc cung cấp máu cấp tính cho thai nhi là không đủ, và em bé không thể ở trong tử cung trong một thời gian dài.

– Trong hầu hết các trường hợp, bạn muốn biết liệu sinh mổ hay sinh thường có cần phải chờ đánh giá trong giai đoạn sinh nở hay không. Các dấu hiệu của mổ lấy thai trong khi chuyển dạ có thể được gây ra bởi trường hợp khẩn cấp tại thời điểm này trước khi chuyển dạ, tiến triển chuyển dạ bất thường hoặc lý do bệnh lý không giải thích được. Sinh nở âm đạo là một hiện tượng sinh lý tự nhiên của bà bầu vào ngày sinh nở, vì vậy không có lý do gì để không theo dõi hiện tượng sinh lý. Phẫu thuật mổ lấy thai là phương pháp phẫu thuật. Nên mổ lấy thai khi sinh qua âm đạo hoặc khi có vấn đề nghiêm trọng ở thai nhi và thai nhi phải được dừng lại càng sớm càng tốt. Do đó, trừ khi có một lý do để ảnh hưởng đến công việc bình thường của người mẹ, bạn không nên yêu cầu phẫu thuật hoặc một ngày tốt để phẫu thuật.

Tiến sĩ Lê Nguyễn Khánh Duy

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website