Thận trọng khi sàng lọc ung thư ruột kết

Ảnh: Sức khỏe .

Trả lời:

Xin chào,

Trước hết, khi bạn muốn kiểm tra ung thư, bạn phải gọi bệnh viện để đặt lịch hẹn. Điều này sẽ biết thời gian biểu chính xác của bác sĩ và giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi. Về cơ bản, bạn nên chú ý những điểm sau: -Không ăn hoặc uống sữa, cà phê, rượu, nước có ga sau 9 giờ tối. Tối hôm trước, tôi ăn sáng khi bụng đói. Ngày khám để làm sạch ruột và ruột kết. Nếu bác sĩ nghĩ là cần thiết, nên đăng ký vào buổi sáng để có thời gian nội soi. Nếu vậy, một thuốc xổ cụ thể sẽ được quy định cho bạn. Yêu cầu thuốc xổ uống nước trong bệnh viện và đợi 3 đến 4 giờ trước khi thực hiện nội soi. Sau khi dùng thuốc này, bệnh nhân thường cần phải có 4 đến 5 lần đi tiêu để làm sạch ruột, và họ có thể uống ít nước hơn.

– Nội soi đại tràng có thể yêu cầu gây tê khớp để bệnh nhân không phải chịu đựng. Trong quá trình nội soi, nếu phát hiện khối u bất thường, bác sĩ sẽ lấy mẫu từ mẫu để sinh thiết ác tính. -Sau khi nội soi, bệnh nhân phải nằm trong 30 phút để hồi phục sau khi gây mê. Khi bạn đang ngồi hoặc đứng, xin hãy cẩn thận hơn vì cơ thể bạn đang ở trạng thái cân bằng không ổn định.

– Sau khi bệnh nhân tỉnh lại, kết quả nội soi sẽ được thông báo cho bác sĩ ngay lập tức. Nếu một tình trạng y tế được tìm thấy, bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định cần thiết.

– Phụ nữ nên nội soi sau khi vô kinh.

– Nên sàng lọc ung thư ruột kết. Người ở độ tuổi trung niên (40 tuổi) trở lên cứ sau 6 tháng. Bệnh đang gia tăng ở những người trẻ tuổi, đặc biệt là nam giới, vì vậy những người có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cũng nên được kiểm tra để phát hiện sớm. Bạn có thể hẹn vào thứ bảy từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Tại bệnh viện đa khoa Sài Gòn. Bảo hiểm y tế sẽ chi trả hầu hết các chi phí khi thích hợp. – Trân trọng

– Thạc sĩ Tiến sĩ Ruan Zhi Khánh, Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website