Mì ăn liền rất khó tiêu hóa trong cơ thể

Sau 2 giờ, hình ảnh mì ăn liền (trái) và mì tươi (phải) bị vỡ trong dạ dày. Nhiếp ảnh: Huffingtonpost .

Mọi người đều biết rằng mì ăn liền không tốt cho sức khỏe, nhưng nó rất thiết thực. Nhiều người vẫn nghĩ rằng đó là một lựa chọn nhanh chóng và tiện lợi cho thức ăn nhanh, bữa trưa hoặc thậm chí cả bữa tối.

Một trong nhiều tác phẩm của mì ăn liền là một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Braden Kuo của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Hoa Kỳ. Nghiên cứu cho thấy việc tiêu hóa mì ăn liền trong dạ dày rất phức tạp. . Nghiên cứu của ông cũng nhằm giải thích tác động của loại mì này đối với sức khỏe của chúng ta.

— Để thực hiện nghiên cứu này, các bác sĩ đã sử dụng máy ảnh có kích thước của một viên thuốc để hiểu điều gì thực sự xảy ra với món mì này trong dạ dày. Ăn mì. Kết quả có thể gây sốc, nếu bạn vẫn muốn ăn những sợi mì này sau khi xem video, bạn cần xem xét lại.

Trong video này, bạn có thể thấy rằng mì ăn liền mất nhiều thời gian để tiêu hóa. . Sau hai giờ, nó vẫn còn nguyên vẹn, khiến hệ tiêu hóa của chúng ta mệt mỏi và phức tạp. Điều này khác với việc tiêu thụ mì tươi. -Nó mì không dễ tiêu hóa và ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng, nhưng chúng không tốt cho sức khỏe. Nó chứa chất bảo quản độc hại TBHQ (tert-butyl hydroquinone).

Khi ăn, mì ở lại lâu hơn trong hệ thống tiêu hóa và chất bảo quản ở lại lâu hơn trong cơ thể chúng ta. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?

Theo Livestrong.com, TBHQ là chất bảo quản thường được sử dụng trong một số thực phẩm chế biến nhất định, chẳng hạn như phi lê gà rán của McDonald và bánh bơ đậu. Đậu phộng Reese, bánh nướng của Kellogg, pizza đông lạnh … được phân loại là chất chống oxy hóa tổng hợp có thể kéo dài tuổi thọ của thực phẩm chế biến nhiều chất béo. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng 0,02% TBHQ trong tổng lượng dầu. Tiêu thụ 5 g TBHQ đã được chứng minh là gây tử vong.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy những phụ nữ tiêu thụ một lượng lớn mì ăn liền có nguy cơ mắc hội chứng di căn cao hơn. Ngay cả khi họ có lối sống lành mạnh và thói quen ăn uống.

Nghiên cứu này cho thấy những phụ nữ ăn mì này hơn hai lần một tuần có nguy cơ rối loạn chuyển hóa 68%, bao gồm cả huyết áp cao. Béo phì, tăng triglyceride, tăng đường huyết và giảm cholesterol HDL (loại cholesterol tốt).

Vương Linh (theo Foodworldnews.com)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website