Điều trị một vũ công nam có kinh nghiệm với thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là do tư thế không đúng: tư thế ngồi kém, siết không đúng cách và chấn thương, đặc biệt là khi nâng đỡ chân dưới. Cơ chế của cơ thể con người bao gồm cơ bắp và xương. Khi cơ thể ngồi kém, các cơ co lại và phát triển, tác động lên cột sống dưới, dần dần gây ra thoát vị đĩa đệm. Có một đĩa đệm giữa đốt sống và bùn để bôi trơn giữa đĩa đệm và xương. Ngồi sai tư thế sẽ khiến các đĩa phải, trái, trước và sau cọ sát vào nhau để tạo áp lực và làm chùng đĩa. Khi đĩa đệm bị xẹp xuống, cơ thể sẽ tổ chức khu vực này để tự bảo vệ, gây co cơ mà không khiến đĩa đệm co lại. Các cơ co lại và đĩa đệm bắt đầu lệch khỏi vị trí của nó. Theo thời gian, chuyển động lặp đi lặp lại và lặp đi lặp lại của tư thế này sẽ gây ra thoát vị đĩa đệm. Theo thời gian, nó có thể gây tê liệt mông hoặc cánh tay và chân.

— Vũ Ngọc Khải thực hành đối tượng. Ảnh: Sơn Trần.

Ông Khải bị thoát vị đĩa đệm do hoạt động quá mức và tư thế xấu, nên xương chậu dài 2 cm. Cột sống là quan trọng, lưng bị chèn ép, và cổ bị trật và đau. Do đó, không chỉ thoát vị có thể chữa lành, nó còn phải chữa lành mọi thứ, chụp cắt lớp và điều hòa cơ bắp. Trong mỗi lần điều trị, bác sĩ chuyên khoa làm mềm các cơ và dành 30 phút để định hình lại xương chậu, lưng dưới và cổ.

Diễn viên cần 2 giờ mỗi ngày. Trung bình, nó có thể được sửa chữa trong 26 ngày một tháng với chi phí khoảng 26 triệu đồng. Sau đó, ông đã châm cứu và tiêm bùn vào đó để phục hồi cơ bắp vì các cơ bị mất tính đàn hồi. Thoát vị đĩa đệm có thể gây khô cơ và xơ hóa, và châm cứu có thể mang ra bùn để khôi phục cơ bắp.

Cứ sau 6 tháng, anh ấy sẽ thực hiện vật lý trị liệu để cải thiện cơ bắp, nhưng do yếu cơ, anh ấy sẽ không chỉ bắt đầu tập thể dục cơ bắp. Một cảm giác tê dại, mệt mỏi vì ngừng mát xa. Trong gần mười năm, anh phải vượt qua bài kiểm tra và hồi phục hàng năm. Anh chàng 22 tuổi bị thương anh đã dành một năm để hồi phục và gần như bỏ việc. Ông Kai nói rằng ông đã nhận được nhiều phương pháp điều trị, nhưng ông vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

— Nghệ sĩ múa Vũ Ngọc Khải. Ảnh: Sơn Trần.

Anh ấy đã tập yoga để lắng nghe cơ thể và điều chỉnh hệ thống cơ xương. Ông tập luyện để kéo dài và kéo dài các lớp cơ sâu nhất của cơ thể, đồng thời tập trung vào hơi thở để giúp khôi phục tập luyện song song trong trị liệu, bệnh xương và trị liệu cơ tổng thể.

Hiện nay, do thói quen ít vận động, xu hướng thoát vị đĩa đệm đang dần trở lại tuổi tác. Điểm chung của nhân viên văn phòng là ít vận động, ngồi quá nhiều, ngồi không đúng cách, gây mỏi vai và cổ. Ngoài ra, lưng dưới dưới áp lực của toàn bộ phần trên cơ thể có khả năng gây vẹo cột sống. Một khi cột sống ở vị trí sai, rất khó để sửa chữa. Ngoài ra, khi vận chuyển đồ đạc, chúng ta thường quay lại mà không biết rằng đồ đạc không ở đúng vị trí. Khi vòng eo tròn, trọng lượng sẽ được ép vào thắt lưng, và các cơ mỏng sẽ gây ra mệt mỏi và đau lưng.

Ông Kai nói rằng một tư thế tốt là ngồi xuống hoàn toàn, duỗi thẳng lưng và mang đồ. Khi bạn cảm thấy hơi mệt, hãy thực hiện các bài tập kéo dài để tránh chết cơ hoặc cứng cơ do thiếu oxy. Hầu hết bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đều hối tiếc rằng họ không tập thể dục sớm và hiểu cơ thể để ngăn chặn điều này. Thông thường, mọi người thường bị chấn thương và sau đó bắt đầu chăm sóc sức khỏe của họ.

Dựa trên kinh nghiệm cá nhân, Khải khuyên bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa thay vì chữa bệnh, tập thể dục và yoga. -KháchLy

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website