Bí ngô sử dụng

Có một nơi cho bí ngô gọi là bí ngô, bí hoặc dứa. Ảnh: Tin tức .

Theo bác sĩ Võ Văn Chí, bí ngô còn được gọi là dứa, bí hay bí đỏ ngon. Tên khoa học là Cucurbitaceae Cucurbitaceae Cucurbitaceae. Đó là một loại cỏ với mái tóc dày và mềm và gân được chia thành nhiều nhánh. Lá có hình trái tim, cùn, có răng 5-6 thùy màu xanh đậm, thường có đốm trăng trắng và cuống lá dài 8-20 cm. Hoa đơn độc màu vàng, không mùi. Quả to, hình trụ hoặc hình búa, màu đen hoặc vàng, đỏ hoặc vỏ. Các cuống quả dài từ 5 – 7 cm, có các cạnh và có một chỗ phình lớn trên phần đính kèm, thịt, bột màu vàng. Hạt lanh, dài 10-12 mm.

Pumpkin có nguồn gốc từ vùng Viễn Đông và được trồng ở vùng đồng bằng và miền trung của các tỉnh phía bắc Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là khí hậu mát mẻ và ẩm ướt với nhiều mùn và không lạnh kéo dài dưới 10 độ C. Cây nở hoa từ tháng 7 đến tháng 8 và quả nở từ tháng 9 đến tháng 10. Các bộ phận thường được sử dụng của cây bao gồm hạt giống, còn được gọi là hạt chết qua con đực và tua lại. Những phần này có vị ngọt, tính toán vừa phải, hiệu quả khử trùng và tiêu chảy.

Phân tích thành phần dược lý cho thấy bí ngô có chứa squashine và cấu trúc hóa học của nó là axit carboxylic axit (R) -3-amino-3-pyrrolidone. Các hợp chất lipid như triglyceride, diglyceride và monoglyceride, sterol, este, phosphatidylcholine và phosphatidylinositol cũng có mặt. Trái cây chứa vitamin B1, B2 và C. Các hạt chứa gluten và dầu hạt chứa axit arachidic, axit arachidic, axit palmitic, axit oleic và glyceride axit linoleic. Thành phần hiệu quả của cucurbitacin trong hạt là 0,4-0,84%.

Hạt bí ngô đã được chứng minh là điều trị sán dây fl và giun Osteocephalus, giun tròn và phù chân tay sau khi sinh. Đối với những phụ nữ thiếu sữa sau khi sinh con, hãy lấy 20 gram hạt bí ngô tươi, gọt bỏ đá, nghiền nát, thêm đường và nước nóng vào buổi sáng và buổi tối khi bụng đói, trộn và đánh cho uống, và tiếp tục ăn trong 3 đến 5 ngày. Phụ nữ bị đau nhức, di chuyển núm vú, uống zucchini và một chút muối, nghiền nát, phanh nước sôi, ép nước trái cây và uống rượu.

Trần Ngoantranngoan@vnexpress.net

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website