Bệnh bạch biến là gì?

Bác sĩ Phạm Đình Lâm, Khoa Da liễu và Khoa Da liễu, Khoa Da liễu, Trường Y, Đại học Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, bạch biến là một bệnh về sắc tố da và niêm mạc, được đặc trưng bởi sự xuất hiện màu trắng, giảm đốm hoặc nám. Những đốm trắng này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể, phổ biến hơn ở mặt sau của bàn tay, mặt, cẳng tay và vùng sinh dục.

Bệnh bạch biến không phải là bệnh truyền nhiễm, nó sẽ không lây từ người sang người và sẽ xảy ra trong cuộc sống. Trên toàn thế giới, tỷ lệ mắc bệnh này là khoảng 1-2% dân số. Việt Nam chưa có số liệu thống kê chính thức. Dữ liệu của bệnh viện cho thấy bệnh này phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới, nhưng sự khác biệt không rõ ràng. Áo giáp tự động. Những người bị rối loạn nội tiết, như suy tuyến thượng thận, tiểu đường và rụng tóc không đều. Một số người mắc bệnh viêm ruột, thiếu máu ác tính, bệnh vẩy nến và tổn thương thần kinh cũng dễ bị nhiễm trùng.

Ban đầu, bạch biến xuất hiện ở mu bàn tay, dưới dạng các vòng tròn màu trắng hoặc hình bầu dục, nằm ở một vị trí tách biệt rõ ràng, không ngứa và không đau. Sau đó, rõ ràng hơn là các đốm trắng phân bố rộng hơn có thể dính hai hoặc ba đốm vào một đốm lớn hơn và tồn tại lâu hơn trên da, có thể lên đến mười năm. Những dấu hiệu này có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể, làm cho da trắng và đen, do đó làm mất sự tự tin của sắc đẹp và giao tiếp.

Khi bác sĩ phát hiện các đốm trắng trên da, anh ta tuyên bố rằng bệnh nhân nên được kiểm tra, và bác sĩ da liễu đã khuyên dùng và điều trị. Đối với những trường hợp đơn giản, số lượng đốm trắng rất thấp và được phát hiện từ rất sớm. Bác sĩ sẽ kê toa một số loại thuốc bôi, như corticosteroid, thuốc ức chế neurophosphatase được điều hòa bởi canxi, vitamin D3 …

” Bệnh viện .

Để phòng ngừa bệnh bạch biến và bảo vệ da, bạn phải hạn chế tia cực tím và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, vì bạn nên đội mũ rộng vành, đeo kính râm, mặc quần áo dài và phổ rộng 30 phút trước khi khởi phát tóc Kem chống nắng ra ngoài Giảm căng thẳng, tránh dậy muộn, tránh sử dụng cà phê, rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác …. Chăm sóc da hàng ngày, sử dụng kem dưỡng ẩm để nuôi dưỡng da, chú ý đến những đốm trắng bất thường trên da cần điều trị, điều trị nhanh chóng để tránh bị bạch biến

Cui An

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website