6 bệnh khiến phụ nữ tử vong sớm

Một nghiên cứu gần đây ở Ấn Độ đã phát hiện ra những căn bệnh mà phụ nữ thường gặp phải. Theo Boldsky, sau đây là những căn bệnh gây tử vong cho phụ nữ.

Bệnh tim

Ảnh: Boldsky .

Theo khảo sát, phụ nữ có nguy cơ tử vong vì căn bệnh này. Trái tim cao hơn tổng của tất cả các loại ung thư. Thói quen ăn uống không lành mạnh, lối sống bận rộn, hút thuốc, tiểu đường … là những nguy cơ chính của bệnh tim mạch.

Các triệu chứng đột ngột hoặc đau tim là khác nhau giữa nam và nữ. Đàn ông sẽ cảm thấy đau ngực, và phụ nữ sẽ không chỉ cảm thấy rất yếu, khó thở, nôn mửa, đau cánh tay … Những triệu chứng này làm bạn nhầm lẫn với các bệnh khác hoặc bệnh chủ quan. Hãy nghĩ rằng đây chỉ là biểu hiện bình thường của cơ thể con người.

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung đứng đầu về số ca tử vong do ung thư ở Ấn Độ. Thống kê cho thấy số phụ nữ mắc bệnh ung thư vú đã tăng gấp đôi trong năm 2015 so với năm 1990. Phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú là 12%. Do đó, phụ nữ cần chăm sóc bản thân và có thể thực hiện kiểm tra tại nhà, nếu không, tốt nhất là đến bệnh viện sàng lọc ung thư vú. Đặc biệt, phụ nữ trên 45 tuổi nên chụp quang tuyến vú. -Anemia-55% phụ nữ Ấn Độ bị thiếu máu. Căn bệnh này không chỉ cướp đi sinh mạng của phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến nhiều cuộc sống. Phụ nữ thiếu máu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình mang thai và gây ra các biến chứng, chẳng hạn như tử vong liên quan đến thai kỳ, dị tật bẩm sinh, thai chết lưu …

loãng xương

Ảnh: Boldsky .

Bốn trong số bốn phụ nữ bị loãng xương. Phụ nữ thường bắt đầu loãng xương ở tuổi 35. Họ có nhiều khả năng bị gãy xương hoặc các bệnh xương khác.

Suy dinh dưỡng

Theo thống kê, một phần ba phụ nữ Ấn Độ bị thiếu cân. Gần 13% phụ nữ Ấn Độ có chiều cao trung bình 145 cm, tương đương với chiều cao của một đứa trẻ 8 hoặc 9 tuổi. Phụ nữ nên chú ý đến một chế độ ăn uống cân bằng, chẳng hạn như đậu và rau. Thiếu dinh dưỡng không chỉ làm suy yếu cơ thể và là người mang nhiều bệnh, mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trầm cảm

Áp lực công việc và cuộc sống khiến hầu hết phụ nữ cảm thấy thất vọng, và họ luôn trong tình trạng căng thẳng. Theo báo cáo từ Ấn Độ, phụ nữ bị trầm cảm nhiều hơn nam giới. Tình trạng này dẫn đến trầm cảm ở phụ nữ và nguy cơ khủng hoảng tinh thần rất cao.

Linh Nga

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website