“Nhà lãnh đạo độc lập của xứ Catalan” đã được gửi máu

Nhà lãnh đạo Catalan Carles Puigdemont. Nhiếp ảnh: Agence France-Presse .

Các nhà lãnh đạo của khu vực Catalonia đã yêu cầu rời khỏi Tây Ban Nha. Vào ngày 10 tháng 10, ông đã ký một tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha với các nhà lãnh đạo khu vực, nhưng hoãn việc thi hành án tử hình để nói chuyện với Madrid.

Đối với thế giới bên ngoài, cựu phóng viên 54 tuổi đã trở thành người phát ngôn cho phong trào độc lập của xứ Catalan. Agence France-Presse đã báo cáo rằng nhà báo và người bạn của Puigmont, Carles Porta đã mô tả ông là một người trung thực và lâu dài trong tiểu sử năm 2016 của ông và tin tưởng vào sự độc lập. — “Anh ấy có đức tính tốt và xấu: anh ấy rất ngoan cường hay bướng bỉnh”, Porta viết.

Từ năm 2001, ông là thị trưởng của Girona. Là thành viên lập pháp của hội đồng địa phương, Puigdemont đã thành công Artur Mas với tư cách là nhà lãnh đạo khu vực Catalan kể từ tháng 1/2016. Niềm tin vào sự độc lập – Puigdemont sinh năm 1962 tại Amer, một ngôi làng nhỏ trên núi với khoảng 2.200 cư dân. Khi nhà độc tài Tây Ban Nha Francisco Franco qua đời năm 1975, Puigdemont chỉ mới 13 tuổi.

Đam mê ngôn ngữ và lịch sử Puigdemont là một thành viên của Catalonia và sẽ luôn nhớ rằng ông Franco đã đàn áp khu vực của mình.

Năm 1980, ông gia nhập Đảng Bảo thủ và Đảng Dân chủ Cộng hòa Catalan (sau này trở thành Đảng Dân chủ Châu Âu Catalan). Năm 2016). Năm 1982, Puigdemont làm việc cho tờ báo dân tộc El Punt Avui. Vào thời điểm đó, người Catalan ủng hộ độc lập vẫn là thiểu số.

Vào mùa hè năm 1991, họ đã đến Cộng hòa Slovenia, nơi vừa tuyên bố độc lập khỏi Nam Tư sau cuộc trưng cầu dân ý. Trong những năm tiếp theo, ông đã cố gắng mở rộng sự ủng hộ của mình cho tương lai của nền độc lập Catalonia Catalonia thông qua hòa bình.

Một phát ngôn viên nặc danh nói rằng niềm tin của anh ấy vào sự độc lập của Catalonia Catalonia ăn máu của Puigmont, nhưng anh ấy không sẵn sàng chấp nhận thử thách lớn này.

Puigdemont thường sử dụng mạng xã hội và nói tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Rumani. Ông cũng thành lập một hãng tin ở Catalonia và mở một tờ báo tiếng Anh trong khu vực. Nhà phân tích chính trị Anton Losada nói: “” Anh ấy biết cách cải thiện bản thân và tận dụng tốt các mạng xã hội. “Từ năm 2012, Catalonia đã chứng kiến ​​nhiều cuộc biểu tình công cộng quan trọng kêu gọi trưng cầu dân ý độc lập. Chúng tôi cảm ơn Puigdemont vì cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào ngày 1 tháng 10, mặc dù Madrid không công nhận Sự cố này 43% người Catalan đã bỏ phiếu, và hơn 90% trong số họ ủng hộ độc lập. Nhà phân tích chính trị Joan Botella nói rằng ông đã từ bỏ một nửa diện tích để phản đối “Puigdemont tin rằng Số phận của anh là đưa người Catalan đến vùng đất hứa. “Tuy nhiên, anh ấy không cuồng tín về mô tả của Madrid.”

— PhươngVũ

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website