Kiểm soát đau thắt ngực ở bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành

Bệnh động mạch vành là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do bệnh tim mạch, và căn bệnh này đang gia tăng ở Việt Nam. Điều này xảy ra khi các mảng bám tích tụ trên thành động mạch, chặn các mạch máu để nuôi dưỡng tim, gây ra các cơn đau tim và tức ngực. Bệnh có thể gây ra các biến cố tim mạch nghiêm trọng, chẳng hạn như nhồi máu cơ tim cấp tính hoặc đột tử.

Ngoài các yếu tố đánh giá chất lượng cuộc sống của bệnh nhân (như tình trạng tâm thần), các dấu hiệu trầm cảm Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc biết về căn bệnh này, bạn nên kiểm soát các triệu chứng đau thắt ngực. Bệnh nhân có thể bị đau bất cứ lúc nào, dẫn đến khó khăn trong cuộc sống, giảm khả năng làm việc, giảm hiệu quả làm việc và giảm chất lượng cuộc sống.

Công việc .

Trong quản lý và điều trị bệnh động mạch vành, có các giải pháp để ngăn ngừa và kiểm soát các triệu chứng đau thắt ngực, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Cụ thể hơn, đơn thuốc được kê đơn sử dụng thuốc theo toa, can thiệp mạch vành hoặc phẫu thuật.

— Thông thường, các bác sĩ sẽ kê toa thuốc ngậm hoặc thuốc xịt dưới lưỡi để nhanh chóng kiểm soát các triệu chứng. . Bệnh nhân phải được mang theo bên mình để chuẩn bị cho cơn đau thắt ngực trong mọi trường hợp, bao gồm đi máy bay, đi tàu, đi lại …

Theo Hiệp hội Tim mạch Việt Nam, khuyến nghị điều trị y tế khẩn cấp là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Ví dụ, dưới dạng xịt dưới lưỡi, bệnh nhân nên ngồi xuống đều đặn, giữ bình thẳng đứng và phun 5 đến 7 lần vào không khí (để đảm bảo vòi phun được đổ đầy dung dịch). Sau đó, bệnh nhân mở miệng, đặt lọ thuốc càng gần càng tốt vào đáy lưỡi và ấn lọ thuốc bằng ngón trỏ để tiêm thuốc dưới lưỡi.

Đưa thuốc dưới lưỡi, đóng lưỡi và trở lại miệng ngay lập tức, chú ý không hít thuốc vào đường hô hấp. Nếu cơn đau không thuyên giảm sau 5 phút, bạn có thể bắt đầu lại quá trình.

Bệnh nhân nên sử dụng tối đa 3 lần xịt trong vòng 15 phút. Sau 3 lần xịt mà không đau, cần phải nhờ người thân đưa đến cơ sở y tế để được giúp đỡ khi kết thúc hội chẩn.

Để biết thông tin, gia đình bệnh nhân có thể truy cập trang web www.toiquantam.vn để xem video hướng dẫn sử dụng thuốc nitrat bằng tiếng Việt. Hội Tim mạch. Các loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh tim mạch là thuốc theo toa và phải được sử dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website