Nên chú ý đến những rủi ro sức khỏe của đàn ông trung niên

Nhiều người đàn ông đi tiểu không liên tục, đi tiểu nhiều lần, đi tiểu khó, bí tiểu, tiểu đêm và các triệu chứng khác … nghĩ rằng đây là dấu hiệu của chức năng sinh lý bị suy yếu, không được gọi là béo phì. Tuyến tiền liệt .

Các tình huống xấu hổ, chẳng hạn như vào và ra khỏi nhà vệ sinh nhiều lần, chỉ vì trong xe … không chịu đi vệ sinh và từ chối đi du lịch xa với gia đình … không đi vệ sinh, hoặc mất ngủ vì bệnh nocturzheim thường thức dậy … … Có thể là triệu chứng của tuyến tiền liệt mở rộng ở nam giới.

“Hướng dẫn quản lý tăng sản tuyến tiền liệt lành tính” năm 2014 của Hiệp hội tiết niệu Việt Nam đã chỉ ra rằng phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến của 50% dân số thuộc tầng lớp trung lưu. Ông già.

Theo Bệnh viện Lão khoa Quốc gia, tuyến tiền liệt là một tuyến sinh dục khác và túi tinh đại diện cho Vị trí của lối ra bàng quang. Từ khi sinh ra đến tuổi thiếu niên, tuyến tiền liệt phát triển nhanh chóng và tiếp tục phát triển đến 30 tuổi, đạt 20 gram ở tuổi trưởng thành.

Tuyến tiền liệt mở rộng được gọi là tiếng Anh BPH (tăng sản tuyến tiền liệt lành tính), là một khối u lành tính của nam giới trung niên có tuổi.

Bệnh này gây ra bởi sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt, dẫn đến chèn ép bàng quang và rối loạn tiểu tiện, khiến bệnh nhân luôn cảm thấy buồn, nhưng khi được “thả ra”, rất khó để đi tiểu, tiểu, tiểu, tiểu ……

Vũ Lê Chuyen, chủ tịch, phó giáo sư, bác sĩ và bác sĩ của Hiệp hội tiết niệu – thận học Việt Nam tin rằng nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với việc giữ nước tiểu cấp tính của phì đại tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt mở rộng cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các triệu chứng đường tiết niệu dưới. Thống kê từ khoa tiết niệu của Bệnh viện Việt Cộng Việt Nam cho thấy 87% bệnh nhân có triệu chứng đường tiết niệu dưới có thể gây phì đại tuyến tiền liệt.

Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, chúng có thể dẫn đến các bệnh khó khăn hơn, chẳng hạn như bí tiểu cấp, sỏi bàng quang, suy thận hoặc cần điều trị xâm lấn, chẳng hạn như phẫu thuật, đôi khi trong nhiều bệnh của người già Nó có thể nguy hiểm. .

Khi các triệu chứng của vấn đề đi tiểu xảy ra ở tuổi trung niên, nam giới nên đến bệnh viện ngay lập tức, kiểm tra và sàng lọc trong bệnh viện để xác định bệnh. Kể từ đó, khi tuyến tiền liệt không quá lớn, nên dùng thuốc và chế độ ăn uống phù hợp để tránh nguy cơ của bộ đồ ăn.

Đồng thời, bệnh nhân cũng phải duy trì lối sống lành mạnh, giảm căng thẳng, hạn chế chất kích thích và tăng cường hoạt động thể chất để cung cấp đủ dinh dưỡng để giảm thiểu nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt.

Văn Trường

Theo Viện Y tế Quốc gia, 50% nam giới trong độ tuổi từ 51 đến 60 có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, tiểu tiện không liên tục và đi tiểu nhiều lần vào ban đêm , Khó tiểu, bí tiểu … Bác sĩ Vũ Lê Chuyen, Chủ tịch Hội Thận học Việt Nam, cho biết: “Bệnh nhân nghi ngờ phì đại tuyến tiền liệt nên đến bác sĩ tiết niệu và làm các xét nghiệm cần thiết, và kê đơn thẻ điều trị thích hợp.”. Thuốc duy trì), và bệnh nhân phát hiện hoặc thực hiện điều trị phẫu thuật (phẫu thuật) sớm phải duy trì lối sống lành mạnh, tăng cường tập thể dục, dinh dưỡng tốt, giảm căng thẳng và sử dụng chất kích thích.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website