Ra mắt vệ tinh “Made in Vietnam”

Tên lửa Epsilon 4 mang theo 7 vệ tinh thử nghiệm kỹ thuật, bao gồm: một vệ tinh JAXA nhỏ (200 kg), Đại học Đông Bắc sản xuất 3 microsatellites (60 kg), Việt Nam sản xuất 3 microdragon (50 kg) và ALE sản xuất ALE- 1 (68 kg) và 3 vệ tinh khối (4 kg), một số vệ tinh khác nặng 1-3 kg. Tên lửa sẽ được phóng tại Trung tâm vũ trụ Naples ở Nhật Bản.

Tên lửa Epsilon 4 mang theo 7 vệ tinh thử nghiệm kỹ thuật, cụ thể là: vệ tinh JAXA nhỏ (200 kg), Đại học Đông Bắc sản xuất 3 microsatellites (60 kg) và Việt Nam sản xuất 3 microdragon (50 kg) , ALE-1 (68 kg) và 3 vệ tinh khối (4 kg) do ALE sản xuất và một số vệ tinh khác nặng 1-3 kg. Tên lửa sẽ được phóng tại Trung tâm vũ trụ Naples ở Nhật Bản.

Epsilon là một tên lửa của Nhật Bản được làm bằng vật liệu rắn được phát triển bởi tên lửa M-V, có thể giảm thiểu chi phí phóng. Tên lửa dài 24 mét và nặng 91 tấn, và có thể gửi các vệ tinh nhỏ có trọng lượng dưới 1 tấn vào quỹ đạo thấp (LEO) khoảng 500 km. Epsilon được phóng vào năm 2013, đây là lần phóng thứ tư của tên lửa.

Epsilon là một tên lửa của Nhật Bản được làm bằng vật liệu rắn làm từ tên lửa M-V, có thể giảm thiểu chi phí phóng. Tên lửa dài 24 mét và nặng 91 tấn, và có thể gửi các vệ tinh nhỏ có trọng lượng dưới 1 tấn vào quỹ đạo thấp (LEO) khoảng 500 km. Epsilon được phóng vào năm 2013, đây là lần phóng thứ tư của tên lửa.

Cân vệ tinh và kiểm tra sự phát triển của nó trước khi lắp đặt tên lửa. tên lửa.

Các nhà khoa học đang kiểm tra khả năng của vệ tinh để hỗ trợ lực ly tâm khi vệ tinh quay (tốc độ quay có thể đạt 360 độ mỗi giây).

Các nhà khoa học đã kiểm tra khả năng chống lại lực ly tâm của vệ tinh khi tên lửa quay (tốc độ quay có thể đạt tới 360 độ / giây).

Mô phỏng sự thay đổi thái độ của vệ tinh để chuẩn bị cho không gian đi bộ — Mô phỏng quá trình thay đổi vị trí của các vệ tinh sẽ được thả vào không gian.

Các kỹ sư của JAXA đã cài đặt một bài kiểm tra vệ tinh trong thiết bị đặt trên tên lửa. Đội ngũ kỹ sư Việt Nam tham gia thiết kế vệ tinh đã trở lại Nhật Bản vào ngày 10 tháng 1 để đào tạo và phát triển các kế hoạch phát triển và phân tích dữ liệu ảnh vệ tinh. Các kỹ sư của JAXA đã cài đặt các bài kiểm tra vệ tinh trên giá treo tên lửa. Đội ngũ kỹ sư Việt Nam tham gia thiết kế vệ tinh đã trở lại Nhật Bản vào ngày 10 tháng 1 để đào tạo và xây dựng kế hoạch phát triển và phân tích dữ liệu ảnh vệ tinh.

– Bích Ngọc-Ảnh: JAXA

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website