Nước cam cải thiện trí nhớ

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Reading (Anh) đã mời các tình nguyện viên khỏe mạnh từ 60 đến 81 uống 500 ml nước cam mỗi ngày trong 2 tháng. Kết quả kiểm tra trí nhớ sau khi uống nước cam thường xuyên cho thấy tỷ lệ cải thiện là 8%.

Nước cam có nhiều lợi ích cho sức khỏe não bộ. Các nhà khoa học tin rằng flavonoid trong cam có thể giúp cải thiện trí nhớ bằng cách kích hoạt các con đường truyền tín hiệu ở vùng não vùng đồi thị. Đây là khu vực của bộ não liên quan đến việc học và lưu trữ thông tin.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Daniel Lamport cho biết, dân số thế giới đang già đi nhanh chóng. Điều quan trọng là tìm ra những cách đơn giản và hiệu quả để tăng nhận thức về sự lão hóa của mọi người.

“Đây là một khám phá quan trọng. Thực phẩm giàu flavonoid có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết sự suy giảm suy giảm nhận thức ở người cao tuổi”, Tiến sĩ Lampert nói thêm. — Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mọi người không nhất thiết phải uống nửa lít nước cam mỗi ngày. Do đó, cần phải tăng thực phẩm chiết xuất từ ​​cam, và thêm trái cây và rau quả giàu flavonoid vào chế độ ăn uống, có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe não bộ. Phương (theo Newsrt)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website