Tại sao người ta tự sát?

Khi ai đó tự tử, chúng ta thường hỏi tại sao. Họ cũng có cha mẹ, bạn bè, con cái, vợ chồng, tại sao họ phải làm điều này? Ngay cả khi những người này để lại một lá thư tiết lộ nguyên nhân tự tử, chúng tôi vẫn muốn biết điều gì khiến họ tuyệt vọng đến mức họ tự tử. Tự tử. – Trầm cảm – Trầm cảm là nguyên nhân chính của tự tử. Nỗi thất vọng nặng nề đi kèm với cảm giác bất lực, nghĩ rằng bạn không thể thoát khỏi đau khổ vô tận. Các bệnh nhân bị tra tấn bởi ý tưởng “sẽ tốt hơn nếu không có tôi” và cuộc sống của họ trở nên không thể chịu đựng được. Thông thường, những người bị trầm cảm sẽ chịu đựng âm thầm và sau đó tự tử mà không thông báo cho bất cứ ai.

Tâm thần phân liệt

Tỷ lệ bệnh nhân bị tâm thần phân liệt chỉ chiếm 1% tổng dân số. Giới tính thường được phân loại là những cá nhân khỏe mạnh, hiệu suất cao. Bệnh này khó che giấu hơn trầm cảm, nhưng hậu quả cũng nghiêm trọng không kém. Một bệnh nhân có đầu phát âm sẽ tự sát hoặc làm tổn thương người khác.

Tùy thuộc vào chất kích thích – người nghiện thuốc phiện và nghiện rượu có xu hướng tự tử. Họ trở nên bốc đồng dưới ảnh hưởng của chất kích thích, sau đó cảm thấy xấu hổ và cảm thấy nội tâm khi thức dậy. Ăn năn dần dần chán ghét họ. Nguy hiểm hơn nữa là bệnh nhân phụ thuộc thường không được đưa đến bệnh viện, điều này khiến việc theo dõi trở nên khó khăn.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), thuốc chống trầm cảm có thể gây tử vong, đặc biệt là sau hai tháng đầu sử dụng.

Không thể tìm kiếm sự giúp đỡ

Một số người tìm kiếm sự giúp đỡ vô ích . Họ không muốn chết, nhưng họ không nhắc nhở các cộng đồng xung quanh. Những người này thường chọn phương pháp mà họ cho là vô hại để thu hút sự chú ý, nhưng nó có những hậu quả đáng thương. Ví dụ, một cô gái tuổi teen người Mỹ đã chết vì thuốc ho sau khi không đồng ý với cha mẹ và người yêu. Một cô gái chỉ muốn dọa người mình yêu mà không biết thuốc sẽ gây suy gan.

Một lý tưởng triết học

Hành vi tự sát có thể xuất phát từ ý tưởng cố gắng kiểm soát số phận. . Những người ra đi vì lý do này sẽ không bị trầm cảm, tâm thần phân liệt hoặc không thể tìm kiếm sự giúp đỡ. Quyết định của họ thường được đưa ra từ những căn bệnh nan y mà không có hy vọng sống sót. Họ suy nghĩ cẩn thận và muốn chứng tỏ rằng họ có thể kiểm soát và loại bỏ nỗi đau.

Ảnh: Phòng khách.

Ngoài ra, một số yếu tố có thể dẫn đến nguy cơ tự tử bao gồm:

– Lịch sử của những người mắc bệnh tâm thần, sử dụng ma túy hoặc tự tử – Bạo lực gia đình, bạo lực thể xác hoặc tinh thần – Bỏ tù tại nhà, Cô lập – phơi bày hành vi tự sát của người khác hoặc mọi nỗ lực tự tử – đều trải qua những sự kiện gây sốc. Cách hiệu quả nhất để bảo vệ người thân của bạn khỏi hành vi tự tử là chủ động la hét và xử lý vấn đề nghiêm trọng khi bạn tìm thấy một màn trình diễn bất thường. Dù sao, đừng đùa, đánh giá thấp hoặc đánh giá.

Minh Nguyễn

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website