Kích thước của nhà chứa quân đội Trung Quốc được xây dựng tại Trường Sa

Một bức ảnh về một cây thánh giá bằng đá được chụp bởi vệ tinh vào ngày 3/6. Ảnh: CSIS .

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam đoan với Hoa Kỳ tại cuộc họp tại Nhà Trắng với Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tháng 9/2015 rằng “Trung Quốc không có kế hoạch truy tố quân sự hóa”. , Hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy Trung Quốc có các kế hoạch khác nhau. Những bức ảnh được thu thập và nghiên cứu bởi Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) tại Washington cho thấy các hoạt động xây dựng bị nghi ngờ là cải tạo nhà chứa Cross, Subi và Rim. Khăn mặt – không có máy bay quân sự nào xuất hiện khi các bức ảnh được chụp, nhưng CSIS cho biết nhà chứa máy bay trên ba tảng đá đủ lớn để chứa “bất kỳ Quân đội Giải phóng Nhân dân Không quân (PLA) nào của Không quân”. — Một nhà container lớn hơn trên đá có thể chứa máy bay ném bom H-6, tàu chở dầu H-6U, máy bay vận tải Y-8 và KJ200- Máy bay cảnh báo và điều khiển sớm (AWACS) – Ảnh chụp từ vệ tinh Subi 24/7 . CSIS tuyên bố rằng Trung Quốc có thể bảo vệ các cấu trúc này để phục vụ máy bay dân sự hoặc có các chức năng phi quân sự khác, nhưng hình ảnh vệ tinh cho thấy điều này. Nhà thổ nhỏ nhất rộng từ 18 đến 21 mét và có thể chứa được chiến binh lớn nhất Trung Quốc. Ngoài kích thước, những tấm này cũng cho thấy sự cải tiến về cấu trúc.

Gregory B. Poling, người đứng đầu Sáng kiến ​​Minh bạch Hàng hải, cho biết. CSIS hôm qua nói rằng Châu Á (AMTI). “Chúng được tăng cường để chống lại các cuộc tấn công.” – Người Ba Lan nói rằng nhà chứa máy bay lớn nhất rộng 61 mét, “có thể chứa máy bay ném bom và máy bay tiếp tế.” Tìm hiểu thêm. Nếu những chiếc máy bay này được triển khai, nó sẽ làm phức tạp thêm tranh chấp giữa Trung Quốc và Philippines và các quốc gia khác trong khu vực, điều này sẽ làm tăng nguy cơ tự do di chuyển của Hoa Kỳ trong các hoạt động tuần tra trong khu vực. .

Ngay cả trước khi nhà chứa máy bay xuất hiện, các nhà phân tích quân sự độc lập nói rằng Trung Quốc muốn sử dụng “đảo nhân tạo” để thể hiện sức mạnh quân sự của mình trong khu vực. — “Chúng tôi nhận ra điều này từ ngày họ bắt đầu xây dựng con đường”, ông Bohr nói. Trung Quốc khẳng định rằng họ có ý định tốt, chẳng hạn như “xây dựng toàn bộ biệt thự, nhưng chỉ ở tầng một”.

Ảnh về rạn san hô Meiji trên vệ tinh vào ngày 22/7. Ảnh: CSIS .

Bằng chứng về một nhà chứa quân sự xuất hiện một tháng sau khi Tòa án Trọng tài Hague Hà Lan lên án các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông (bao gồm cả ném bom phi quân sự). Xây dựng trên đá hợp pháp trong khu vực đảo nhân tạo, và sau đó xây dựng trên đó. Quyết định này là kết quả của một vụ kiện của Trung Quốc do Philippines đệ trình lên tòa án trọng tài thường trực. Trung Quốc đã hứa sẽ bỏ qua phán quyết. Một số nhà phân tích chỉ ra rằng nhà thổ không phải là câu trả lời, dường như chúng đã được xây dựng trước đó.

So sánh 7 con đường mòn trên Quần đảo Nansha (nhấp và xem hình ảnh). Ảnh: Tiến Thành – Đăng Nền tảng có thể đã được xây dựng cách đây vài tháng, Taylor Fravel, thành viên của Viện Công nghệ Massachusetts, Viện Nghiên cứu An ninh, và là giáo sư khoa học chính trị tại Viện Công nghệ Massachusetts. . Ông Freville cho biết nhà thổ đã vi phạm các yêu sách của chủ tịch Trung Quốc. Ông nói: “Trung Quốc đã chọn sử dụng những tảng đá này làm căn cứ quân sự, nhưng chưa quyết định sử dụng chúng như thế nào.” Xem thêm: Xây dựng một cảng cá khổng lồ, Trung Quốc hy vọng sẽ vươn ra. Các lớp dưới của Biển Đông

Thông tin: Trung Quốc đã khai quật và phá hủy Biển Đông với số lượng lớn trong ba năm qua

Như Tâm

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website