Ung thư trực tràng ngày càng tấn công những người trẻ tuổi

Theo báo cáo trên Tạp chí Sức khỏe, ung thư trực tràng thường chỉ ảnh hưởng đến người cao tuổi, nhưng loại thuốc này đang giúp ngày càng nhiều người trẻ mắc phải căn bệnh này. “Tôi hiện đang có bệnh nhân ở tuổi 31, 36 và 41. Tất cả họ đều bị ung thư trực tràng”, James Church, bác sĩ phẫu thuật nội soi tại Phòng khám Cleveland ở Hoa Kỳ cho biết. . Theo ông, so với 60 tuổi, số bệnh nhân trẻ vẫn còn rất ít, xu hướng gia tăng là đáng lo ngại.

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn còn quá trẻ để bị ung thư trực tràng. Bác sĩ giải thích rằng ngoài các yếu tố di truyền, viêm loét đại tràng, thói quen ăn uống không lành mạnh và các hoạt động ít vận động cũng làm tăng nguy cơ ung thư. . Tuy nhiên, rất khó để xác định chính xác những yếu tố thực sự gây ung thư ở người trẻ tuổi, bởi vì cho đến nay, không có công việc nào được thực hiện về vấn đề này. Để chắc chắn, ung thư trực tràng là phổ biến hơn ở nam giới.

Ngoài ra, Tiến sĩ Church chỉ ra rằng ung thư trực tràng nên được chẩn đoán càng sớm càng tốt. Ở giai đoạn đầu, ung thư luôn giới hạn ở thành ruột, vì vậy hầu hết bệnh nhân đều có thể hồi phục. Ở giai đoạn 2, ung thư vượt qua thành ruột nhưng chưa lan đến các hạch bạch huyết và thuốc vẫn có thể cứu sống 90% bệnh nhân. Trong giai đoạn thứ ba, các hạch bạch huyết bị ảnh hưởng và tỷ lệ sống sót giảm xuống còn 67%. Ở giai đoạn 4, ung thư sẽ xâm chiếm gan hoặc phổi và chỉ có 10% bệnh nhân sống sót sau 5 năm.

Tiến sĩ Church đề nghị mọi người ở mọi lứa tuổi nên bị chảy máu trực tràng, ngay cả khi họ biến mất một ngày để gặp bác sĩ. Phương pháp sàng lọc chỉ bắt đầu từ tuổi 50, vì vậy xin đừng chủ quan, vui lòng đợi, nhưng bạn nên tích cực bảo vệ sức khỏe của mình.

Minh Nguyễn

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website