Mệt mỏi liên quan đến 8 căn bệnh thầm lặng

Theo Davidwolfe, có 8 căn bệnh nguy hiểm liên quan đến mệt mỏi mãn tính không thể bỏ qua,

suy giáp – tuyến giáp ở phía trước cổ chịu trách nhiệm sản xuất hormone kiểm soát và ức chế hormone. Sử dụng năng lượng để kiểm soát cơ thể của bạn. Khi hormone do tuyến giáp sản xuất quá thấp, bạn sẽ cảm thấy yếu và mệt mỏi.

– Nếu bạn không điều trị suy giáp, nó sẽ rất nguy hiểm. Trong nhiều trường hợp, do suy giáp làm tăng lượng cholesterol xấu trong cơ thể, có thể dẫn đến đột tử do tim.

Tại Hoa Kỳ, có khoảng 25 triệu người mắc bệnh suy giáp. Một nửa trong số họ không được chẩn đoán. Do đó, nếu bạn bị mệt mỏi mãn tính, vui lòng chọn kiểm tra sức khỏe tuyến giáp.

Thiếu sắt

Thiếu sắt là phổ biến ở mọi lứa tuổi. Thiếu sắt khiến cơ thể mất các tế bào hồng cầu, có thể dẫn đến thiếu máu. Các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đi khắp cơ thể và cung cấp năng lượng cho các cơ quan hoạt động. Điều gì xảy ra với thiếu sắt? Đây là mệt mỏi.

Nếu không được điều trị kịp thời, thiếu sắt có thể gây suy tim. Người ta ước tính rằng thiếu sắt gây ra 154.000 ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm. Bệnh tiểu đường – Tăng đường huyết ảnh hưởng đến khả năng chuyển glucose từ máu đến các tế bào khác nhau. Điều này có thể dẫn đến mệt mỏi, trầm cảm, thiếu năng lượng và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

9,3% dân số Mỹ mắc bệnh tiểu đường và 27,8% trong số họ chưa được chẩn đoán. Bệnh tiểu đường loại 1 có thể rút ngắn tuổi thọ lên đến 20 năm, chủ yếu là do các điều kiện không được chẩn đoán hoặc không được điều trị có thể dẫn đến ngừng tim hoặc đột quỵ. , Dây chằng, gân và các mô mềm của cơ thể. Đau cơ xơ hóa thường đi kèm với cảm giác mệt mỏi, mất ngủ hoặc trầm cảm, nhưng không có tổn thương thực thể đối với cơ, xương hoặc khớp.

Bác sĩ tin rằng có tới 75% bệnh nhân bị đau cơ xơ hóa chưa được chẩn đoán. Rất dễ nhầm lẫn căn bệnh này với những nỗi đau và đau khổ thông thường khác. Trên thực tế, đàn ông, phụ nữ và trẻ em đều có thể có triệu chứng.

Nếu không được điều trị, đau cơ xơ hóa làm tăng nguy cơ tự tử và đột tử.

Bệnh đa xơ cứng – Bệnh đa xơ cứng (MS) là một bệnh về não của tủy sống với chức năng thần kinh bị suy yếu và tủy sống liên quan đến sự hình thành sẹo ở lớp ngoài của các tế bào thần kinh. .

80% bệnh nhân bị đa xơ cứng sẽ phát triển mệt mỏi. Các bác sĩ nghi ngờ rằng MS có thể gây ra mệt mỏi do chuột rút cơ bắp về đêm và rối loạn chức năng bàng quang. Tại Hoa Kỳ, hơn 400.000 người có MS.

Trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh rất phổ biến. Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia cho biết họ đã ảnh hưởng đến 40 triệu người trưởng thành sống một mình ở Hoa Kỳ. Bệnh có thể được điều trị, nhưng chỉ có 1/3 bệnh nhân được điều trị. Những người không được điều trị thường phải đối mặt với mệt mỏi mãn tính, đau đầu và đau đớn.

Sốt tuyến

Có một bệnh gọi là “sốt tuyến” (tuyến), “viêm họng bạch hầu”, “bệnh Filatov”, nhưng khoa học nhất là “tế bào đơn nhân nhiễm trùng” Bệnh, dễ hiểu nhất là “nụ hôn” (BDH). — Một nụ hôn gây ra bởi virus Epstein-Barr, lây lan theo nhiều cách: qua không khí ẩm, qua tiếp xúc, truyền máu thường được thực hiện qua nước bọt, nghĩa là hôn. Sốt tuyến nghiêm trọng là một hội chứng mệt mỏi mãn tính có thể kéo dài đến 6 tháng. Ngoài ra, bệnh còn biểu hiện như phát ban, chán ăn, buồn nôn, đau họng, lách to, nổi hạch và vàng da. Có hơn 3 triệu trường hợp mắc bệnh sốt tuyến mỗi năm.

Ngưng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ là một trong những rối loạn giấc ngủ phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ và khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Ngưng thở khi ngủ sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ tử vong đột ngột. Nó cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan và biến chứng khi phẫu thuật.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website