Đông y điều trị béo phì

Theo Đông y, béo phì là do lượng lớn đờm, khí thấp và rất có hại, dẫn đến rối loạn chuyển hóa, tích tụ mỡ quá mức, dẫn đến rối loạn chuyển hóa của các cơ quan nội tạng, mất cân bằng âm dương. .

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa khu vực phía Đông tỉnh Hà Nội, bác sĩ y học Trung Quốc Lê Xuanhai cho biết, có nhiều lý do gây béo phì, người béo phì cần kiểm tra và hiểu lý do cụ thể. Có những biện pháp đặc biệt thích hợp. Ông đề xuất hai phương pháp điều trị y học phương Đông cho người béo phì để ăn những người khỏe mạnh và béo phì:

Bài 1: Dành cho những người béo dường như ăn tốt, muốn, ăn máu Nếu bạn thích ăn chất béo Đường đòi hỏi sử dụng các loại thuốc bổ dưỡng, giảm calo và hiệu quả thấp để giảm cảm giác thèm ăn mà không gây hại cho sức khỏe.

12 gram Huangpu, 12 gram pudding, 12 gram bím nhân sâm, 12 gram phấn hoa tự nhiên, 12 gram xây dựng đính cườm, 12 gram sinh quyển, 12 gram thược dược trắng, 12 gram bột quế, 3 quả táo, 4 gram cam thảo, 12 gram phản bội, 12 gram bao bì nhỏ, 12 gram mì gạo chiên nhỏ.

Cách sử dụng: Đổ 5 bát nước, chia thành 3 cốc, chia thành 3 cốc mỗi ngày.

Bài 2: Dành cho người béo phì, ăn ít chất béo, chán ăn, người nặng, mệt mỏi, không muốn tập thể dục. Theo Đông y, do âm dương kém, thường bị ứ đọng, mất cân bằng âm dương, ngoài đờm yếu, cải thiện quá trình trao đổi chất, loại bỏ dầu, cần sử dụng các phương pháp khác để tăng cường dương. -Tra dây 16g, bao bì trần 16g, dưới 12g, Atractylodes 12g, bột quế 10g, isotonic 12g, hoàng 12g, chần 12g, sa 12g, chỉ 12g, keo xương bồ đề 12g , Giá là 12 gram, bao bì là 12 gram, cam thảo 4 gram, táo 3 quả, sâm dệt kim 12 gram. Cách sử dụng: Đổ 5 bát nước, tô màu 3 lần, chia thành 3 cốc nước uống mỗi ngày. – Theo các bác sĩ Hai Hàng, béo phì có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Bệnh nhân béo phì không được điều trị kịp thời và không có chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp có nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính, như tăng huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch, bệnh tim tát, đột quỵ …

Béo phì gây ra nhiều bệnh. Ảnh: Người bảo vệ. Các bác sĩ khuyên rằng ngoài việc sử dụng thuốc, người béo phì cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và tập thể dục. Ăn thực phẩm sạch vì các chất kích thích trong thực phẩm hiện là nguyên nhân gây béo phì. Ăn nhiều rau ít protein, ít ngọt và ít béo, bao gồm các loại thực phẩm như dầu, bơ thực vật, trái cây ngọt, rượu và cà phê. Những người này không thích hợp để ăn khuya.

Theo các bác sĩ, nhiều người tiếp tục uống giấm chua để giảm cân và tăng cân. Tuy nhiên, phương pháp này là không khoa học và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày và gan.

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, người béo phì cũng phải tăng cường hoạt động thể chất và vóc dáng. , Đi bộ nhanh, chạy, bơi, leo núi. Bạn có thể huấn luyện các thiết bị thể thao, như đạp xe, đua băng, mát xa bụng, v.v. Sau bữa tối, đừng nằm xuống và đi bộ khoảng 20 phút.

Linh Nga

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website