Cúm B có nguy hiểm không?

Vi-rút cúm B lành tính gây cảm lạnh ở người và lây lan qua đường hô hấp. Bệnh nhân bị sốt (có thể mắc cao, đột ngột), nhiễm trùng đường hô hấp trên, ho, đau họng và các triệu chứng khác hiếm khi có triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp dưới, như viêm phổi, viêm phế quản.

Tiến sĩ Viện Khoa học và Công nghệ Bùi Đắc Sang tại Việt Nam cho biết, cúm B là một bệnh liên quan đến thời tiết và dịch bệnh theo mùa. Các điều kiện thời tiết hiện tại có lợi cho sự phát triển của virut cúm B. Thời gian ủ bệnh là 1 đến 3 ngày, và quá trình bệnh là 3 đến 5 ngày. Dân số mục tiêu là tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi, người già, người có khả năng miễn dịch thấp và những người mắc các bệnh mãn tính khác.

“Bệnh này không nguy hiểm. Hầu hết bệnh nhân sẽ biến mất sau khi nghỉ ngơi, nhưng cảm giác chủ quan về bệnh cúm không phải là B”, bác sĩ Chen nói.

Nếu bệnh nguy hiểm không thể được tìm thấy kịp thời, đặc biệt là đối với những người có khả năng miễn dịch yếu. Sau khi bị nhiễm cúm, những người khác có nhiều khả năng bị bệnh hoặc bị biến chứng nghiêm trọng.

Virus cúm B là một loại virus nhẹ, nhưng nếu nó không hoạt động, nó có thể gây tử vong. Tìm và điều trị nhanh chóng.

Biến chứng nghiêm trọng nhất của cúm B là suy hô hấp, đặc biệt là khi người bị nhiễm cúm hơn 3 đến 5 ngày và tiếp tục bị khó thở. , Khó thở, ho ra máu và đờm. Nếu không được phát hiện và điều trị nhanh chóng, bệnh nhân sẽ tử vong.

Ngoài suy hô hấp, nếu bạn sống lâu, bệnh nhân bị cúm B cũng sẽ phải đối mặt với các khối u ác tính nghiêm trọng. Các triệu chứng ban đầu tương tự như cúm thông thường và sau đó, viêm phổi hô hấp cấp tính có thể gây thiếu oxy và tử vong.

Phụ nữ mang thai có nhiều thay đổi trong ba tháng đầu tiên của cơ thể, hệ thống miễn dịch suy yếu. Nếu bạn bị nhiễm cúm B, người mẹ có khả năng sinh non hoặc sảy thai.

Cách phòng ngừa cúm B

Đây là một căn bệnh khó phòng ngừa và khó phân tách vì nó lây lan theo mùa. Quy mô lớn, lây lan qua đường hô hấp. Những người tiếp xúc với bệnh nhân cúm hàng ngày rất nhạy cảm, đặc biệt là trong môi trường tập thể, trường học, hoạt động xã hội …

Vì vậy, các bác sĩ máu khuyên rằng ngoài việc tiêm phòng, nên thực hiện các biện pháp cách ly khi trẻ bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như không gửi Khi trẻ đi học, chúng lây sang những đứa trẻ khác trước khi đến trường. Ở những vùng lưu hành, mọi người nên đeo khẩu trang khi đi du lịch và tiếp xúc với bệnh nhân. Mỗi gia đình nên thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng sau khi ho, hắt hơi hoặc tiếp xúc với bệnh nhân.

Khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho và đau họng, bệnh nhân nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời. .

Quỳnh Quỳnh

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website