Nỗi khổ của nông dân Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một sự kiện bên ngoài Nhà Trắng năm 2017. Ảnh: Reuters. Chuck Wirtz đã bỏ phiếu cho Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và tin tưởng một tỷ phú chính trị chưa từng có. Nhưng theo Reuters, người chăn nuôi lợn cao cấp ở Iowa có tâm trạng giống như người mua xe tải vì chính sách thương mại của Trump, đang gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp của ông. — Wiltz 56 tuổi ước tính rằng Trump Thuế quan trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và Hoa Kỳ đã buộc ông phải chi 200.000 đô la ở nhiều quốc gia khác trong năm nay, buộc ông phải thanh lý. Wiltz nói: “Tôi rõ ràng là sai. Tôi rất xin lỗi vì đã bỏ phiếu.” Ông nói rằng ông vẫn còn bối rối về việc có nên bỏ phiếu cho các nhà lập pháp Cộng hòa để tiếp tục kiểm soát Quốc hội Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 6/11 hay không. Hai triệu nông dân Mỹ trung thành với Đảng Cộng hòa đã do dự trước cuộc bầu cử tiếp theo. Mặc dù họ là nạn nhân trực tiếp của cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, khách hàng đã mua hầu hết đậu nành và thịt lợn. — Khảo sát trên 2.454 nông dân của Daily Daily cho thấy các thế hệ nông dân Mỹ có quan điểm rất khác nhau về các cuốn sách thương mại lớn hiện nay của Trump. Giới trẻ tin rằng Trump cuối cùng sẽ thực hiện tốt các tranh chấp thương mại với Trung Quốc và chấp nhận “nỗi đau ngắn hạn” theo yêu cầu của chính quyền Trump. Đồng thời, một thế hệ nông dân trước đây nhớ lại cuộc khủng hoảng kinh tế vừa qua và những ngày làm ăn với Trung Quốc.

Cựu nông dân lo lắng rằng anh ta sẽ không bao giờ có thể làm được. Nếu cuộc chiến thương mại với Trung Quốc tiếp diễn, hậu quả của nó có thể dẫn đến thâm hụt lớn trong tiết kiệm hưu trí.

Schexnayder, Louisiana, đã trồng ngô từ thế hệ này sang thế hệ khác và ủng hộ truyền thống của Đảng Cộng hòa, nhưng những hành động gần đây của Trump đã dẫn đến sự khác biệt chính trị sâu sắc giữa ba anh em trong gia đình. Donald Schexnayder, 57 tuổi, nói: “Một trong những anh em của tôi hoài nghi về tổng thống, trong khi người kia thì hoàn toàn tin tưởng vào những gì tổng thống làm.”

Trump đã phát động thương mại của Trung Quốc Các quốc gia chiến tranh đã quyết định giảm đáng kể lượng đậu nành nhập khẩu từ Hoa Kỳ, điều này đã khiến các nhà sản xuất đậu nành của Mỹ chuyển xuất khẩu sang Iran và Liên minh châu Âu. Theo Bloomberg News, đậu nành đã đổ về các cảng ở Vịnh Mexico, thị trường xuất khẩu chính của ngô, khiến các nhà sản xuất ngô ở Hoa Kỳ “lây nhiễm”.

Vì giá bán đậu nành cao, người giao hàng quyết định ưu tiên lưu trữ bài viết này, điều này dẫn đến ngô trong ánh mặt trời. Các nhà sản xuất ngô ở Bắc Dakota, Nam Dakota, Minnesota và Nebraska đã phải giảm giá 1,8 đô la mỗi giạ, trong khi các nhà vận chuyển, cho thuê kho và người chăn nuôi gia cầm được hưởng lợi. – “Trong ngắn hạn, thiệt hại do thuế gây ra sẽ tạo ra cơ hội cho các thương nhân và người vận chuyển,” Corey Jorgenson, chủ tịch của Tập đoàn Andersons nói. “Nhưng về lâu dài, cuộc chiến thương mại sẽ có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi và nó thực sự gây bất lợi cho nông dân Mỹ.” – Một cuộc thăm dò do Reuters thực hiện vào tháng trước cho thấy khoảng 53% nông thôn Mỹ Cử tri ủng hộ Trump. Theo một khảo sát trên Tạp chí Nông nghiệp, 61% nông dân dưới 45 tuổi ủng hộ tổng thống, trong khi chỉ có 40% nông dân trên 65 tuổi. Nông dân Iowa sử dụng máy móc để thu hoạch mùa màng. nhưng. Đảng Dân chủ cho rằng sự thay đổi trong thái độ của nông dân Mỹ đối với Trump trong cuộc chiến thương mại sẽ là cơ hội tuyệt vời để họ lấy lại quyền kiểm soát và chờ đợi người khác. Trong cuộc bầu cử tiếp theo. Đảng Dân chủ cần chiếm ít nhất 23 trong số 435 ghế trong Hạ viện để kiểm soát cơ quan này và giúp họ ngăn chặn một phần quyết định của Trump.

Tại Iowa, bang sản xuất ngô tốt nhất của Mỹ, ứng cử viên Dân chủ Abby Finkenauer (Abby Finkenauer) đã cố gắng trấn áp những nỗ lực cạnh tranh với đối thủ của ông Rod Bloom Blum) cạnh tranh. Tại bang sản xuất lúa mì Kansas, Kris Kobach được Đảng Cộng hòa bổ nhiệm để tranh cử thống đốc đã bị Ủy ban Nông nghiệp bang Kansas từ chối. Trump đã cố gắng xoa dịu. ..- Chính quyền Trump đã tìm kiếm nhiều thángh Làm giảm bớt sự thất vọng của nông dân bằng cách khởi động chương trình viện trợ nông nghiệp trị giá 6 tỷ đô la để bù đắp cho những thiệt hại do chiến tranh thương mại gây ra. Nông dân bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại bắt đầu nhận tiền bồi thường vào tháng 9 và USDA hứa sẽ hỗ trợ nhiều hơn vào cuối năm nay.

Trump đã hứa tháng trước sẽ mở rộng thị trường nhiên liệu sinh học để hỗ trợ các nhà sản xuất ngô Iowa như một phần của nó. Chính sách đầu tiên của Mỹ là tăng việc làm và giảm thâm hụt thương mại. Chính quyền Trump đã ký một thỏa thuận thương mại ba bên mới với Mexico và Canada, điều này cũng làm giảm nỗi sợ hãi đối với các nhà sản xuất ngô và sữa của Mỹ.

Tuy nhiên, những nỗ lực này dường như không giúp nông dân Mỹ ngừng lo lắng về việc buôn bán với Trung Quốc. Nước này đã nhập khẩu 60% đậu nành Mỹ vào năm ngoái và ngừng hoạt động này trong năm nay.

Nông dân Curt Mether 63 Thời đại trồng ngô và đậu tương ở Iowa nói rằng sau khi giao dịch với Canada và Mexico, Trump nên tập trung nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Tôi sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tuần tới, nhưng nếu Trump tái tranh cử tổng thống vào năm 2020, tôi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy kiên nhẫn chờ đợi anh ấy trong năm tới. Nếu anh ta không đàm phán với Trung Quốc trước khi bầu cử lại, tôi chắc chắn sẽ xem xét lại.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website