Dấu hiệu đầu tiên của ung thư máu

Ung thư máu (còn được gọi là bệnh bạch cầu, bệnh bạch cầu) là một khối u ác tính. Sau khi nhiễm trùng, các tế bào bạch cầu trong cơ thể sẽ tăng cao điểm. Các tế bào bạch cầu thường chịu trách nhiệm bảo vệ cơ thể con người, nhưng khi chúng bị đột biến, một số lượng lớn các tế bào bạch cầu trở nên “hung dữ” và gây hại cho cơ thể con người. Vào thời điểm đó, các tế bào bạch cầu sẽ hết “thức ăn”, gây ra “ăn” các tế bào hồng cầu, gây ra sự phá hủy dần dần các tế bào hồng cầu và thiếu máu dẫn đến tử vong. Một trong những triệu chứng của ung thư máu là đau bụng. Đây là kết quả của các tế bào ung thư tích tụ trong thận, gan và lá lách, dẫn đến bụng phình to. Đau dạ dày thường đi kèm với mất cảm giác ngon miệng và giảm cân.

Ảnh: onlymyhealth.

Thiếu máu

Các tế bào hồng cầu cung cấp oxy cho cơ thể con người thông qua máu, nhưng sự tăng sinh bất thường của các tế bào bạch cầu sẽ cản trở quá trình này. Thiếu máu là một trong những biến chứng phổ biến nhất liên quan đến ung thư máu.

Dễ bị bầm tím

Các triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến ung thư máu là dễ bị bầm tím và chảy máu. Không kiểm soát được máu. Điều này xảy ra bởi vì các tế bào máu bình thường liên tục được thay thế bởi các tế bào bạch cầu trẻ bất thường. Điều này gây mất tiểu cầu (yếu tố đông máu) và không đông máu.

Hạch bạch huyết sưng

Các tế bào ung thư sẽ tích tụ trong các hạch bạch huyết. Kết quả là các hạch bạch huyết dưới cánh tay, háng, ngực và cổ sẽ sưng lên. Các hạch bạch huyết là những cấu trúc nhỏ giống như hạt đậu giúp lọc máu. Đau xương và khớp Biến chứng phổ biến của ung thư máu là đau xương và khớp. Đau là do tủy xương chứa đầy các tế bào bất thường.

Nhiễm trùng thường xuyên

Ung thư máu làm giảm chức năng của các tế bào bạch cầu và giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Do đó, bệnh nhân thường bị nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm. -Shortness của hơi thở – Với bệnh bạch cầu tế bào T cấp tính, các tế bào ung thư có xu hướng bao quanh các tuyến. Ký ức, gây đau và khó thở. Các biến chứng khác bao gồm thở khò khè và ho.

Mệt mỏi

Vì các tế bào ung thư phát triển không kiểm soát, ngay cả khi ngồi, bệnh nhân thường cảm thấy mệt mỏi và yếu. .

Các triệu chứng khác

Các triệu chứng phổ biến khác của ung thư máu bao gồm chán ăn đột ngột, sụt cân, đổ mồ hôi quá nhiều, đặc biệt là vào ban đêm, sốt cao, chóng mặt và chảy máu cam.

Thuấn

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website