Tại sao công ty mẹ Uniqlo sở hữu Covid-19

Dịch bệnh đang phá hủy ngành công nghiệp thời trang toàn cầu, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp hàng trăm tỷ đô la và phá sản nhiều người như J. Crew. Mặc dù không có công ty thời trang lớn nào có thể thoát khỏi xu hướng tăng trưởng này, nhưng so với các đối thủ trong cuộc khủng hoảng này, công ty mẹ của Uniqlo là Fast Retailing (Nhật Bản) có một vị thế khá mạnh. Cảm ơn những khách hàng trung thành, như Niu Ran, một nhà khoa học máy tính 25 tuổi người Trung Quốc. Tủ quần áo của cô là tất cả các loại Uniqlo cơ bản, từ áo phông đến vớ. Ông cũng có kế hoạch mua thêm sau đại dịch. Anh ấy đã thử nó tại một cửa hàng Uniqlo ở Wangfujing, một khu phố mua sắm ở Bắc Kinh: “Tôi thích Uniqlo vì nó dễ kết hợp và có chất lượng tốt.” “Nó đáp ứng mọi nhu cầu của tôi, vì vậy tôi không phải lãng phí thời gian ở bất cứ đâu. “

Khách hàng đang chờ thanh toán tại cửa hàng Uniqlo ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters – Trung Quốc là thị trường đầu tiên bị chặn do đại dịch. Tuy nhiên, kể từ tháng 3, hạn chế đi lại đã được dỡ bỏ. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể phục hồi nhanh hơn các nước khác. Về mặt đại dịch chiến đấu, các thị trường châu Á khác (như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan) cũng tốt hơn nhiều so với phương Tây.

Ngược lại, các đối thủ cạnh tranh phân phối nhanh chủ yếu tập trung ở thị trường Mỹ, như Gap. Về lâu dài, các khu vực châu Âu như Inditex (công ty mẹ Zara) và H & M sẽ phải đối mặt với các hoạt động khó khăn. GlobalData dự đoán rằng do đại dịch, thị trường thời trang toàn cầu sẽ mất $ 297 tỷ trong năm nay. Honor nói: “Gần một nửa trong số đó là ở thị trường Mỹ.” “Khi người tiêu dùng chuẩn bị chi nhiều tiền hơn, châu Á sẽ phục hồi nhanh hơn. Điều này sẽ có lợi cho các công ty có doanh nghiệp mạnh ở châu Á. “Strachan, nhà phân tích bán lẻ GlobalData cho biết:” Tại các thị trường bão hòa như Châu Âu, Hoa Kỳ và Canada, chúng tôi hy vọng việc phục hồi sẽ mất nhiều thời gian hơn. – Được tài trợ bởi tỷ phú giàu nhất Nhật Bản Tadashi Yanai, Fast Retailing đang tích cực phát triển ở Trung Quốc và hiện có 750 cửa hàng Uniqlo – gần giống như Nhật Bản. Trong số 2260 cửa hàng trên toàn thế giới, chỉ có 51 cửa hàng ở Hoa Kỳ. Người ta luôn cho rằng anh ta không đủ khả năng trong thị trường thời trang lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, hiện tại, đây là một điều may mắn.

Châu Á đóng góp ba phần tư thu nhập hàng năm của Uniqlo. Strachan cho biết mặc dù H & M và Inditex cũng là một trong những tên tuổi tích cực của thị trường, Châu Á và Châu Đại Dương chỉ đóng góp 15% doanh thu hàng năm của H & M. Đối với Zara, thị trường châu Á và các thị trường khác đóng góp 23%.

Uniqlo nổi tiếng với các sản phẩm thiết thực và bền, và trong nhiều trường hợp được biết đến với giá cả phải chăng. Các nhà phân tích nói rằng nó phù hợp cho người tiêu dùng thất nghiệp hoặc có nguy cơ thất nghiệp, thay vì quần áo thời trang của Zara và H & M. Jiang Xin, một nhân viên của một công ty Internet có trụ sở tại Bắc Kinh, nói về các sản phẩm của Uniqlo: “Chất lượng của các sản phẩm này rất tốt và thiết kế rất cơ bản. “Mặc dù thực tế là vào tháng Tư,” Bán lẻ nhanh “đã cảnh báo về lợi ích của hoạt động. Các nhà phân tích dự đoán rằng công ty sẽ cắt giảm 44% trong năm tài chính hiện tại do thực tế là các thị trường chính không bị ảnh hưởng bởi làn sóng nhiễm trùng thứ hai. , Giám đốc tài chính Takeshi Okazaki có kế hoạch “bán hàng tồn kho dần dần trong 18 tháng tới.” – Tăng trưởng nhanh chóng giúp bán lẻ nhanh chóng tiến gần hơn đến H & M-H & M là nhà bán lẻ lớn thứ hai thế giới về doanh thu. Năm ngoái, lợi nhuận của công ty Nhật Bản thậm chí còn cao hơn, đạt 1,5 tỷ đô la Mỹ. H & M đã đạt 1,4 tỷ đô la Mỹ. Mặc dù vậy, Fast Retail chỉ tạo ra doanh thu 21 tỷ đô la Mỹ, chưa đến 3 tỷ đô la Mỹ. Dưới mức 31 tỷ USD, mục tiêu dài hạn của Yanai, vẫn là biến Bán lẻ nhanh thành nhà bán lẻ số một thế giới. Trong những năm gần đây, mục tiêu này ngày càng trở nên khả thi. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng để đạt được mục tiêu này. UNIQLO phải tăng thêm thị phần tại Mỹ. Nói cách khác, họ cần nhiều sản phẩm thời trang hơn để cạnh tranh ở đây. Nhà phân tích Michael Allen của Jefferies nói: “Họ vẫn cần một Một cách để cạnh tranh ở Hoa Kỳ, và cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ không thay đổi công thức này. “-Tiếp theo tuần (Reuters)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website