Bệnh nhân mắc bệnh tim nên tránh ăn uống

Công việc: Tin tức. Theo chuyên gia 1 Trần Thị Minh Nguyệt, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật, đặc biệt là các loại hạt, ngũ cốc, đậu, trái cây và rau quả, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời, thực phẩm có hàm lượng natri cao có thể làm tăng huyết áp và tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Một số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống của cư dân Địa Trung Hải giúp giảm các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Nguyên tắc của họ là rất nhiều rau, trái cây, nhiều cá với bánh mì, ngũ cốc, khoai tây, đậu, củ, sữa chua … Người dân ở đây ăn rất ít thịt và có ít chất béo. Bơ, dầu dừa, dầu cọ, những loại thịt này rất giàu chất béo không bão hòa (dầu ô liu). Kể từ đó, các nhà khoa học đã tóm tắt các khuyến nghị về dinh dưỡng cho bệnh nhân tim mạch như sau:

– Giảm muối: Giảm lượng muối giúp giảm và kiểm soát huyết áp cao.

– Tăng kali: Thiếu kali sẽ ảnh hưởng đến huyết áp và gây rối loạn nhịp tim. Bổ sung kali trong chế độ ăn uống giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả hơn. Thực phẩm giàu kali bao gồm chuối, cam, lê, mận chín …

– ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc .

– Tránh thực phẩm chế biến sẵn. Tránh thực phẩm và đồ uống có đường.

– Sử dụng dầu ăn thay vì mỡ động vật để tránh chất béo bão hòa. Đừng ăn thịt chế biến, nhưng mua nó để làm cho nó khỏe mạnh hơn. — Khi chế biến thức ăn, không sử dụng bơ và mayonnaise cùng nhau, mà chỉ sử dụng một trong hai phương pháp sau.

Trần Ngôan

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website