Biến chứng sưng tinh hoàn sau quai bị

Sau 3 tuần khám và điều trị tại bệnh viện, tất cả tinh hoàn của anh đều bị sưng, nhưng vẫn rất khó chịu. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chủng tộc của bạn như thế nào? Chờ bác sĩ tư vấn điều trị. Cảm ơn rât nhiều. (Đội) .

Ảnh minh họa: Sức khỏe .

Trả lời:

Xin chào,

Theo các bộ phận khác nhau, bạn bị nhiễm vi rút quai bị, gây viêm tuyến mang tai. Và biến chứng viêm tinh hoàn. Theo thống kê, viêm tinh hoàn xảy ra ở khoảng một phần tư trường hợp nam sau tuổi dậy thì. Khi viêm tinh hoàn xảy ra, một hoặc cả hai bên tinh hoàn sẽ sưng lên và đau trong vòng 2 đến 4 ngày, sau đó sụp đổ. Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh, nhưng tỷ lệ mắc bệnh rất thấp. Quai bị không được điều trị đặc biệt, chủ yếu để kiểm soát các triệu chứng và hạn chế các biến chứng hoặc di chứng. Các triệu chứng thường tự biến mất sau 10 ngày đến 2 tuần. Các phương pháp điều trị như thuốc giảm đau và thuốc chống viêm chỉ được sử dụng để kiểm soát triệu chứng.

— Sự khó chịu của bạn có thể là do viêm tinh hoàn, và không thể xác định liệu tinh hoàn có bị viêm hay không. . Đừng quá lo lắng, tỷ lệ mắc bệnh teo tinh hoàn sau viêm do biến chứng quai bị là rất thấp. Chức năng tinh hoàn dựa trên các xét nghiệm đo nồng độ hormone và tinh trùng. Đây là hai chức năng quan trọng của tinh hoàn. Thông qua kiểm tra hoặc siêu âm, bác sĩ có thể phát hiện xem kích thước của tinh hoàn có giảm hay không. Từ đó, bạn sẽ nhận được sự can thiệp ở trên tại một trung tâm nam hoặc tiết niệu.

Trân trọng .

Tiến sĩ Nguyễn Tấn Thu

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website