Việt Nam sử dụng gạch không nung để giảm gần 2 triệu tấn carbon dioxide

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức cuộc họp với ban chỉ đạo dự án “Cải thiện sản xuất và sử dụng gạch không nung tại Việt Nam” để đánh giá kết quả thực hiện vào cuối năm 2018 và kế hoạch cho năm 2019. Vào tháng 6 năm 2015, có 3 dự án tại Hải Phòng, Nguyễn và Đà Nẵng, Thái Lan, đã trình diễn công nghệ sản xuất gạch bê tông, hỗ trợ kỹ thuật cho 18 dự án nhân rộng trên cả nước, với công suất dự kiến ​​700 triệu viên gạch mỗi năm. Hơn 30 công ty đã chuẩn bị tài liệu để nhận các khoản vay ưu đãi từ Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam và các khoản vay thương mại từ Ngân hàng Công thương Việt Nam, với tổng ngân sách là 536 tỷ đồng. Đầu tư và sản xuất gạch không nung — Thị phần của gạch không nung đã đạt 28% tổng vật liệu xây dựng của đất nước, giảm gần 2 triệu tấn khí thải carbon dioxide. Hiện đã có hơn 1.500 tòa nhà gạch chưa sử dụng.

Dự án sẽ hoàn thành vào năm 2020 và mục tiêu là giảm trực tiếp lượng khí thải nhà kính 383 tấn carbon dioxide. Trong 10 năm sau khi kết thúc dự án, lượng phát thải khí nhà kính gián tiếp ước tính là 13.409 tấn carbon dioxide. Để thực hiện dự án, nhiều thành phần khác nhau đã được thực hiện trong các phòng ban khác nhau. (Kiến trúc, khoa học và công nghệ, tài chính, tài nguyên và môi trường, và nhiều hiệp hội kinh doanh, tổ chức nghiên cứu …). Ngoài việc xây dựng chính sách phát triển công nghệ gạch xanh, ứng dụng kỹ thuật và vận hành công nghệ gạch xanh, các công ty áp dụng công nghệ này cũng sẽ được hưởng lợi từ hỗ trợ cho vay ưu đãi. Mục tiêu dài hạn là tái tạo công nghệ gạch đã hết hạn để bảo vệ môi trường và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Ban chỉ đạo Phạm Công Tắc (Phạm Công Tắc) tuyên bố tên dự án đang tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để đạt được mục tiêu thành công.

Bà Fujii, phó giám đốc của UNDP và thành viên ban chỉ đạo cho rằng dự án cần thiết kế một phương pháp cải tiến, đổi mới, làm thế nào để đạt được chất lượng của các sản phẩm gạch không nung và nâng cao niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Qua đó tăng thị phần của các sản phẩm gạch không nung. Làm gạch ..

Hải Minh

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website