Chuyên gia tư vấn về công nghệ chăm sóc mắt

Bác sĩ Trần Thị Phương Thu (trái) và dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thu (phải).

Gần đây, Bác sĩ Trần Thị Phương Thu, Giám đốc Bệnh viện Mắt Phương Nam và dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thu (đại diện Lê Diệp) tổ chức công ty Cuộc họp tư vấn trực tuyến về chủ đề “Chăm sóc mắt và cải thiện suy giảm thị giác kỹ thuật”. Kế hoạch này được lãnh đạo bởi Rohto-Mentholatum và Alobacsi của Việt Nam.

Trong buổi hội chẩn, bác sĩ Trần Thị Phương Thu cho biết, đôi mắt anh đờ đẫn, mệt mỏi, đau đầu và đau đớn. Mắt, thậm chí lóa, tầm nhìn màu cũng có thể được gọi là suy giảm thị lực tập thể. Ở người cao tuổi, với quy luật lão hóa tự nhiên, mắt cũng bắt đầu lão hóa, biểu hiện là thị lực kém, đau, mệt mỏi, khô mắt, suy giảm thị lực và thậm chí mù lòa.

– Về tuổi tác, thói quen sử dụng quá nhiều mắt cho các hoạt động cận cảnh hiện nay cũng là một nguyên nhân gây suy giảm thị lực. Điều này là phổ biến trong nhiều người trẻ tuổi. Nhiều người trong độ tuổi từ 30 đến 35 cũng đến phòng khám vì mắt có dấu hiệu mờ và mệt mỏi.

Đặc biệt đối với nhân viên văn phòng, những người mắc tật khúc xạ hoặc người sử dụng các thiết bị điện tử sẽ liên tục điều chỉnh mắt, rất dễ bị thừa cân. Tại thời điểm này, suy giảm thị lực là không thể tránh khỏi. Để hạn chế tình trạng này, các bác sĩ khuyên mọi người nên thực hiện các hoạt động lối sống, làm việc và học tập thường xuyên ở khu vực có ánh sáng cách màn hình máy tính 25 – 40 cm. Đừng đọc các chữ cái quá nhỏ và tuân theo các quy tắc 20-20. Do đó, khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại cứ sau 20 phút, hãy dừng nhìn vào màn hình và nhìn đi chỗ khác khoảng 20 feet (6 m) trong ít nhất 20 giây. Nếu mắt bạn vẫn có dấu hiệu mệt mỏi và mờ mắt, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị. Vitamin A, E và B trong cà rốt, trứng, cá, đậu và các loại rau có màu xanh đậm, đỏ và cam. Những thực phẩm này có chức năng chống oxy hóa và có thể cải thiện thị lực. Chăm sóc mắt tốt cũng bao gồm nhiều thói quen, chẳng hạn như đeo kính râm dưới ánh nắng mặt trời, mát xa mắt thường xuyên để thư giãn mắt và kiểm tra mắt thường xuyên mỗi 6 tháng để kiểm tra các tật khúc xạ. Những người gây suy giảm thị lực — Bác sĩ Trần Thị Phương Thu đã trả lời câu hỏi của độc giả – Mọi người có thể sử dụng thêm thuốc nhỏ mắt có chứa vitamin và các chất dinh dưỡng khác Cơ thể khó hấp thụ qua chế độ ăn uống như chondroitin natri Sulfate, kali L-aspartate, bảo vệ và ngăn ngừa các vấn đề về thị lực. Thuốc nhỏ mắt chứa vitamin E tự nhiên, vitamin B6, Na và K có thể kích hoạt hô hấp của các mô mắt, tăng sự trao đổi chất của tế bào mắt, thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện điều hòa mắt và giúp cải thiện thị lực.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website