Em bé 11 tháng tuổi mắc một căn bệnh hiếm gặp.

Bác sĩ Nguyễn Văn Kinh, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Quốc gia (Hà Nội), xác nhận, trường hợp nhiễm trùng đầu tiên trong năm nay là Hà Tĩnh, một đứa trẻ 11 tháng tuổi. Sau gần một tháng điều trị tích cực, em bé tỉnh táo và nhanh nhẹn, sẽ được xuất viện trong vài ngày tới, và sẽ nhận được 3-6 tháng điều trị ngoại trú. Tai giống như một đứa trẻ bị quai bị, nhưng đứa trẻ này mắc nhiều bệnh hơn – một căn bệnh nghiêm trọng hơn. Ảnh: Ha’an .

Trước đây, gia đình nhìn thấy đứa trẻ bị sốt cao và tai và đầu sưng to, vì vậy anh ấy nghĩ rằng mình bị quai bị. Cô đã được điều trị bằng thuốc hạ sốt, nhưng tình trạng của cô không được cải thiện và sốt cao hơn. Hai ngày sau, gia đình đưa cô đến bệnh viện tỉnh. Tại đây, em bé được điều trị 4 ngày, nhưng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm nên đã được chuyển đến Bệnh viện Quốc gia về Bệnh nhiệt đới.

Bác sĩ Bùi Vũ Huy, trưởng khoa nhi tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, ông được chẩn đoán nhiều hơn. Đứa trẻ này không chỉ bị phù nề như một đứa trẻ bị quai bị, mà nó còn bị nhiễm trùng huyết, sốt cao và thuốc chống sốt, nhưng phản ứng rất kém. Bệnh do pseudoburkholderia. Các vi khuẩn có mặt trong đất và con đường lây nhiễm, chủ yếu là do da bị ảnh hưởng tiếp xúc với đất bị ô nhiễm hoặc hít phải các hạt bụi có chứa vi khuẩn. Bệnh có các biểu hiện lâm sàng khác nhau: sốt cao, đau cơ, các điểm nóng nhiễm trùng da, viêm phổi và sốc nhiễm trùng. Đây là một căn bệnh hiếm gặp. Trong hai năm qua, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận 5 trẻ em. Có tới 90% bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết và viêm phổi. Ngoài ra, cũng có những biểu hiện của viêm màng não, viêm phổi, khỉ gan và tổn thương thần kinh. Đây là một căn bệnh nguy hiểm với một quá trình phức tạp. Nếu chẩn đoán không chính xác, nó có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng. Và đối phó với nó trong thời gian. Bệnh có thể lây từ người sang người.

Bác sĩ khuyến cáo rằng khi bạn thấy con bạn bị sốt và sưng tuyến mang tai, cần theo dõi và phát hiện các hiện tượng bất thường, như sốt cao không giảm, ồn ào và không khóc vì được đưa đến bệnh viện. . Bệnh viện địa phương cũng nên nhận thức được nguy cơ xuất viện này. Để xác định bệnh, phải tiến hành xét nghiệm vi sinh – không phải tất cả các tổ chức y tế đều cung cấp.

Phương Trang

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website