Có nhiều đường gân xanh trên tay tôi, làm sao để loại bỏ chúng?

Ngoài ra, chân của tôi cũng bị giãn tĩnh mạch độ 3. Bao nhiêu là tiêm u xơ? Tình hình là khó khăn và xa xôi, vì vậy tôi muốn biết chi phí chuẩn bị. Mong bác sĩ giúp đỡ. (Hoa) .

Trả lời:

Xin chào,

Bạn mô tả rất nhiều tĩnh mạch màu xanh, chúng là tĩnh mạch. Tình trạng này có thể không phải là bệnh lý vì độ mịn, các đường gân xanh có thể xuất hiện trên bàn tay. Trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia phẫu thuật mạch máu để tìm hiểu xem bạn có bị giãn tĩnh mạch ở tay không, và bác sĩ sẽ khuyên bạn nên điều trị thích hợp.

Trong điều trị giãn nở, các phương pháp tiêm tĩnh mạch và xơ hóa được sử dụng cho mục đích xơ hóa tĩnh mạch. Vì tắc mạch không được thải ra, nó không còn gây đau. Hiện tại, chi phí tiêm sợi tại các bệnh viện y dược đại học là khoảng 650.000 đồng mỗi ca phẫu thuật.

Nếu áp dụng cho bệnh nhân, xơ hóa tĩnh mạch là một điều trị hiệu quả và rẻ tiền. Trong hình dạng. Ví dụ, trong trường hợp giãn tĩnh mạch nhỏ (thường thấy trong suy tĩnh mạch mạn tính của chi dưới), sẽ có các triệu chứng đau. Nó cũng có thể được áp dụng cho các tĩnh mạch lớn, chẳng hạn như có thể nhìn thấy trên chân, nhưng hiệu quả điều trị không tốt như phương pháp phẫu thuật. Theo mô tả, tĩnh mạch lớn ở chân của cô đã được mở rộng và phù hợp để phẫu thuật hơn là u xơ.

Chân của bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch trước và sau sợi. Ảnh: Thanh Phong.

Đồng thời, bối cảnh của bàn tay lớn là một vấn đề khác. Bất cứ khi nào bạn gặp phải một vấn đề sức khỏe, tĩnh mạch trong tay của bạn là điều cần thiết để tiêm và truyền dịch. Hãy tưởng tượng rằng khi cần tiêm nhưng tĩnh mạch không thể tìm thấy ở tay, nó phải được tiêm vào chân, cổ hoặc tĩnh mạch sâu vào tĩnh mạch dưới cú đánh của ngực. Điều này sẽ khó khăn và đau đớn hơn. Nếu bạn chèn tĩnh mạch ở tay và chân, việc tiêm thuốc sẽ khó khăn hơn. Đặc biệt trong trường hợp truyền dịch khẩn cấp, rất nguy hiểm khi không có tĩnh mạch ở cánh tay hoặc chân. , Huyết khối trong tim, gây tắc mạch. Khi tĩnh mạch trở nên cứng như một chuỗi dưới da, vùng da xung quanh cũng sẽ trở nên tối màu, và vẻ đẹp không thể được đảm bảo. Sau khi tiêm chất xơ, tình trạng này sẽ kéo dài hàng tháng đến hàng năm.

Không nên bắt đầu tiêm tĩnh mạch hoặc loại bỏ tĩnh mạch vì lý do thẩm mỹ. Ngoại trừ trong một vài trường hợp các tĩnh mạch của bàn tay bị mở rộng do chèn ép tĩnh mạch hoặc huyết khối, điều trị sớm là cần thiết. Cách điều trị tốt nhất cho căn bệnh này là tìm ra nguyên nhân gây bệnh, để có thể điều trị mà không cần sử dụng châm cứu hoặc loại bỏ tĩnh mạch khỏi tay.

Kính gửi .

Thạc sĩ, Bác sĩ Thanh Phong, Giám đốc Phẫu thuật Mạch máu, Dược, Trường Y, Đại học Thành phố Hồ Chí Minh

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website