Top 10 thực phẩm giàu chất sắt

Sắt rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào huyết sắc tố đỏ (Hb) trong máu và giúp vận chuyển oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Hầu hết phụ nữ bị thiếu hụt huyết sắc tố do mệt mỏi, căng thẳng, chế độ ăn uống không ổn định, đặc biệt là do nhiều lý do như mất máu kinh nguyệt. Do đó, họ thường cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Do đó, việc tiêu thụ sắt là thực sự cần thiết. Bạn có thể bổ sung sắt bằng cách cung cấp thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày.

1. Các loại hạt

Các loại hạt chúng ta sử dụng, chẳng hạn như quả óc chó, quả phỉ, hạt thông, hạnh nhân, đậu phộng (đậu phộng), hạt điều, vv Thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của chúng tôi sẽ giúp bạn ăn tối. Giàu hơn và ngon hơn. 100 gram hạt cung cấp khoảng 3,7 miligam sắt cho cơ thể con người. Quả óc chó rất giàu chất sắt và các chất dinh dưỡng khác và rất có lợi cho cơ thể. Ảnh: magforwomen .

2. Động vật thân mềm

hàu, sò, trai, sò, sò, ốc sên và các loại nhuyễn thể khác … không chỉ có thể giúp bạn chế biến các món ăn lạ và thức ăn hấp dẫn, Nó cũng chứa rất nhiều sắt. Thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để đảm bảo rằng cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

3. Đậu phụ

Đối với người ăn chay, đậu phụ cũng rất giàu chất sắt. Chỉ một nửa chén đậu phụ có thể cung cấp khoảng 1,82 mg sắt cơ thể.

4. Gan

Gan có thể được chuẩn bị bằng cách chiên, luộc, luộc, nướng hoặc ăn sống, đó là một nguồn chất sắt tốt cho bạn. Bạn nên ăn gan tốt nhất, chẳng hạn như gan bò, gan ngỗng, gan gà và gan heo.

5. Rau bina (rau bina)

Lá xanh tốt cho sức khỏe này chắc chắn có thể giúp bạn ngăn ngừa thiếu sắt. Chỉ cần ăn 100 gram rau bina, bạn sẽ nhận được 2,7 miligam sắt.

6. Lòng đỏ trứng – Nhiều người tin rằng chỉ có lòng trắng trứng là lành mạnh. Tuy nhiên, thực tế là 100 gram lòng đỏ trứng chứa 2,7 miligam sắt. Do đó, khi sử dụng trứng đã chế biến, không loại bỏ lòng đỏ.

7. Thổ Nhĩ Kỳ

Thịt Thổ Nhĩ Kỳ là thịt trắng, đây cũng là lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn giảm cân và giảm cholesterol. Khoảng 85 gram thịt gà tây chứa khoảng 1,1 miligam sắt.

8. Ngũ cốc

Tại sao mọi người nói rằng ngũ cốc là một chế độ ăn uống đầy đủ và bổ dưỡng? Bởi vì ngũ cốc là một nguồn sắt rất lành mạnh. Bạn có thể ăn ngũ cốc nóng và lạnh. Ngũ cốc lạnh cung cấp cho bạn 1,8 mg đến 21,1 mg sắt. Tuy nhiên, khi hạt bị nóng, hàm lượng sắt sẽ giảm từ 4,9 mg xuống còn 8,1 mg.

9. Hạt bí ngô

Ngoài hàm lượng sắt cao, hạt bí ngô cũng rất giàu chất dinh dưỡng, và cũng chứa canxi, kẽm và magiê là những khoáng chất quan trọng nhất của cơ thể con người. Bạn chỉ cần tiêu thụ một lượng nhỏ hạt bí ngô mỗi ngày, chúng có thể giúp bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể duy trì sức khỏe và làm đẹp thế giới bên ngoài.

10. Sôcôla đen và bột ca cao

Sôcôla đen không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, mà còn cả nụ sắt của bạn. Tương tự, bột ca cao cũng nên được sử dụng như một món tráng miệng ngon và bổ dưỡng. Như chúng ta đã biết, chúng có thể làm giảm cholesterol và huyết áp.

Lan Lan (theo MagforWomen)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website