Những căn bệnh này có thể dễ dàng giết chết đàn ông

Bệnh tim có thể giết chết bạn gần như ngay lập tức, nhưng đây không phải là nguyên nhân gây tử vong phổ biến ở người trẻ tuổi. Sau đây là bốn bệnh tim mạch khác, tùy thuộc vào sức khỏe của nam giới, có thể khiến bệnh nhân rời khỏi nhanh chóng và được ngăn ngừa.

Ảnh: mrfitbody.com.

Tim tăng huyết áp

Tim tăng huyết áp Điều này gây ra sự giãn nở cơ bắp bất thường khiến tim khó bơm máu hơn và ảnh hưởng đến hệ thống điện của tim. Đây là một trong những vấn đề tim mạch phổ biến nhất gây tử vong ở nam giới dưới 30 tuổi. Các vận động viên đột ngột trong lĩnh vực này thường mắc bệnh này.

Giáo sư Jil Tardiff của Đại học Arizona cho biết, hầu hết bệnh nhân có liên quan đến bệnh cơ tim phì đại di truyền. Bạn nên hỏi cha mẹ để tìm hiểu xem các thành viên trong gia đình có còn trẻ không. Nhiều lần, bệnh tim là nguyên nhân của những tai nạn dường như gây tử vong, chẳng hạn như chết đuối và rơi vào xe hơi.

Nếu thành viên gia đình có tiền sử bệnh, bác sĩ khuyên bạn nên dùng EKG. Và siêu âm thường xuyên. Cũng chú ý xem có dấu hiệu khó thở, ngất, nhịp tim bất thường.

Chứng phình động mạch não

Chứng phình động mạch não là do các mạch máu cục bộ hoặc giãn nở kim cương, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thường phá hủy phình động mạch phình. Nhện dưới động mạch não gây chảy máu. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Đột quỵ, căn bệnh này im lặng và không gây ra bất kỳ triệu chứng nào, nhưng tỷ lệ tử vong có thể đạt tới 40%.

Để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ tử vong do chứng phình động mạch não, đừng kiểm soát bản thân và cảnh giác với những cơn đau đầu đột ngột, đặc biệt là trong trường hợp có triệu chứng như sụp mí mắt và giảm thị lực ở cả hai mắt, vì đây là một dây thần kinh não nhanh báo trước. -Sử dụng động mạch chủ – Tách vỡ thành động mạch chủ là tình trạng nghiêm trọng xảy ra khi vỡ thành động mạch, gây chảy máu giữa các lớp của thành động mạch, có nguy cơ tử vong cao. – Đột ngột đau dữ dội ở ngực hoặc lưng được coi là dấu hiệu chính của tách động mạch chủ. Nếu bạn bị tách động mạch chủ, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Cũng chú ý đến lịch sử y tế gia đình và tiêm phòng cúm, vì số lượng các vấn đề động mạch chủ thường tăng trong mùa cúm.

Thuyên tắc động mạch phổi

Trong số những người bị thuyên tắc phổi, không có triệu chứng nào xuất hiện và chỉ một phần tư số người bị nhiễm bệnh sau khi chết. Bệnh này xảy ra khi cục máu đông di chuyển từ một bộ phận khác của cơ thể (thường là chân) đến khớp, khiến một hoặc nhiều động mạch phổi bị tắc nghẽn. Chân và cánh tay, và sử dụng chất làm loãng máu để ngăn chúng đến phổi. Nếu bạn bị đau, sưng cánh tay và đau bắp chân kéo dài hơn 1 đến 2 ngày, đặc biệt nếu gần đây bạn bị gãy xương hoặc đi một quãng đường dài, bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Minh Nhật

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website