Tôi nên làm gì sau khi phá thai sớm?

Bác sĩ được chẩn đoán là “giám sát sẩy thai sớm”, một tuần theo dõi y tế. Khi kiểm tra lại, tôi vẫn chưa sạch lắm và Beta hCG của tôi chưa đến 5 (âm tính). Siêu âm chỉ được dịch trong tử cung. Bác sĩ nói rằng không sao. Bạn có thể uống thuốc tránh thai và các loại thuốc khác. Bây giờ tôi có một khoảng thời gian bình thường. Bạn đã sảy thai vì bất kỳ lý do lặp đi lặp lại? Bao lâu tôi nên mang thai lần nữa, tôi nên từ bỏ điều gì? (Huyền)

Công việc: abcnews

Trả lời

Nếu bạn xem xét việc phá thai, bởi vì bạn chỉ thấy các dấu hiệu mang thai dựa trên mức độ beta của hCG. Theo thông tin bạn cung cấp, đặc biệt là nguyên nhân sảy thai, không có cơ sở xác định được. Bệnh tự miễn, rối loạn nội tiết, nhiễm trùng, ngộ độc … và hơn 25% nguyên nhân chưa biết.

Phá thai nhiều lần. Để chuẩn bị mang thai tốt hơn, bạn và chồng nên trải qua kiểm tra thể chất, khám phụ khoa, uống axit folic mỗi ngày và tiêm vắc-xin trước khi mang thai: sởi-quai bị-rubella, thủy đậu, viêm gan B. Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn và vợ có thể mang thai.

Chúc mọi người may mắn.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Bệnh viện Dudu, Thành phố Hồ Chí Minh

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website