Xét nghiệm DNA để phát hiện trẻ em lưỡng tính

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm DNA từ bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích DNA Hà Nội, ông Sơn Hà Nam rất vui khi biết rằng mẫu của con trai ông đã được thử máu. Nhưng chẳng bao lâu, một “cuộc chiến” đã xảy ra giữa Sơn và Nga, bởi vì mẫu anh dùng để kiểm tra DNA cho thấy cô con gái được ghi trong tuyên bố là một cậu bé. Hiện tượng hoàn toàn trái ngược này khiến các nhà phân tích dành nhiều thời gian để xác định lại.

“Tại sao lại tào lao, tôi sinh con, nhưng tôi không biết là nó là trai hay gái, có lẽ tôi nghĩ bạn đã hiểu nhầm ý tôi. Đứa bé là hình mẫu cho một bé gái”, người cha trả lời. Giám đốc trả lời: “Tôi đã kiểm tra tất cả các bước mà không có bất kỳ lỗi nào. Kết quả kiểm tra cho thấy đứa bé là con ruột của bạn, vậy làm thế nào chúng tôi có thể lấy một con?” Cô gái liên quan đến anh ta đã sai. “

Ảnh: Khỏe mạnh.

Cuộc đấu tay đôi không kết thúc cho đến khi hai người quyết định cho con trai họ đưa con trai đến trung tâm để lấy mẫu bởi các chuyên gia. Sau 2 giờ, các mẫu đã được lấy và kiểm tra lại tại chỗ. Các chuyên gia rất ngạc nhiên. Cha tôi đã đưa một cậu bé đi khám lại. Nói chung, ông là một cậu bé thực sự, rất có ý nghĩa và khó hiểu .— “Chuyên gia lấy mẫu máu của ông ở đây để kiểm tra. Sau 4 giờ, kết quả kiểm tra có sẵn. Kết quả lần này hoàn toàn phù hợp với kết quả phân tích mẫu tóc mà ông Sơn mang đến đây thời gian qua. Máy luôn cho thấy giới tính của em bé là nữ.

“Chúng tôi đã ngay lập tức kiểm tra em bé về căn bệnh này, kết quả là nhiễm sắc thể giới tính bất thường. Em bé mắc hội chứng Klinefelter”, cô nói. Nga cho biết, các chuyên gia trung tâm kết luận rằng đứa trẻ mắc hội chứng Klinefelter. Thông thường, con trai có nhiễm sắc thể XY. Trong trường hợp này, em bé có bất thường nhiễm sắc thể giới tính do có thêm X. Điều này có nghĩa là em bé có nhiễm sắc thể giới tính XXY.

Giám đốc Nguyễn Thị Nga giải thích rằng hội chứng Klinefelter là sự phân ly của nhiễm sắc thể tình yêu của con người. Những người bị ảnh hưởng có một cặp nhiễm sắc thể X thay vì một nhiễm sắc thể X và có liên quan đến một số rủi ro y tế. Bất cứ ai có nhiễm sắc thể Y là đàn ông, bất kể số lượng X. Nhưng chỉ có XY là một người đàn ông bình thường. XXY, XXXY … tất cả “suy nghĩ”, vô sinh ở các cấp độ khác nhau và sẽ gặp phải các dị tật khác … Ngược lại, bất kỳ ai không có Y là phụ nữ, nhưng chỉ XX là phụ nữ bình thường, Số lượng nhiễm sắc thể X còn lại dẫn đến vô sinh và nhiều dị tật bẩm sinh khác.

Theo tài liệu y khoa, hầu hết đàn ông sinh ra mắc hội chứng Klinefelter. Không được chẩn đoán suốt đời. Hầu hết bệnh nhân Klinefelter vẫn có thể phát triển bình thường khi còn trẻ. Trong thời niên thiếu, mọi người có dấu hiệu bất thường và điều trị tương đối muộn. Trong bệnh này, bệnh nhân nam có mái tóc mỏng, ngực có thể mở rộng hoặc thậm chí nhỏ hơn vú nữ và dương vật và tinh hoàn nhỏ hơn người bình thường. Tay chân cao, mảnh khảnh. Vì hội chứng này, nam giới sẽ bị vô sinh và giảm ham muốn.

Ngoài việc gặp khó khăn trong việc sinh nở, những người đàn ông mắc hội chứng Klinefelter còn gặp khó khăn trong học tập do trí thông minh. Dưới mức trung bình. Các triệu chứng không rõ ràng có nghĩa là những người mắc hội chứng thường được chẩn đoán muộn hơn và do đó việc điều trị ít hiệu quả hơn.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website