Điều trị ung thư hỗ trợ thực vật

Cây hoàng gia có râu. Ảnh: Tin tức. Tiến sĩ Võ Văn Chi, tác giả của một cuốn sách hay làm từ cây thảo dược quý, nói rằng râu hoàng gia còn được gọi là semi-spirulina. Tên khoa học Scutellaria barbata D. Don thuộc họ hoa môi. Lamiaceae .

Đây là một loại cỏ có chiều cao 0,2 đến 0,5 m. Cơ thể không có lông. Lá mọc đối, lá hình bầu dục dài, dài 1-2 cm, răng đều, có 3-4 cặp gân bên, cuống lá ngắn khoảng 1 mm. Cụm hoa trên cùng dài 3-5 cm, lát hẹp hẹp, đài phát thanh hình chuông cao 2,5 mm và có 2 lá chắn lông hình nón ở môi trên. Môi dưới bao gồm một đại tràng xanh mỏng, cao 7 đến 9 cm, được chia thành môi trên và dưới. Cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ, và sức chịu đựng được chia thành 2 cánh hoa ở phía trên. Hình thận, màu đen sẫm.

Ở Việt Nam, râu và râu hoàng gia được phân bố ở nhiều nơi: Thái Nguyên, Beijiang, Beining, Fushou, Hà Nội, Huaping, Haiyang, Ningping, Qinghua, Guangsan. Cây thường mọc ở những nơi sáng và ẩm ướt, trong tự nhiên, từ vùng thấp đến vùng cao. Nó nở hoa từ tháng Tư đến tháng Mười và nở hoa từ tháng Sáu đến tháng Mười Một. Cây này cũng phổ biến ở Ấn Độ, Myanmar, Trung Quốc, Lào và Thái Lan.

Đông y sử dụng toàn bộ cây râu để làm thuốc, gọi là “chi chi Liên”. Người ta chọn toàn bộ cây vào mùa xuân, mùa hè và mùa hè trong thời gian ra hoa. Sau khi thu hoạch, loại bỏ tạp chất, rửa sạch, lau khô và đóng gói dần dần. Khi sử dụng để rửa, cắt hoặc nghiền.

Cây này có các đặc tính của đắng, đắng, hàn, tản nhiệt, giải độc, toàn thân, lợi tiểu, cầm máu và giảm. sức ép. Trước đây, các bác sĩ thường sử dụng liệu pháp nửa bể bơi để điều trị khối u tân sinh, căng thẳng động kinh (lao phổi), viêm ruột thừa, viêm gan và cổ trướng. Cây che phủ bên ngoài có thể chữa lành các sẩn đau, viêm vú, mụn mủ, giun vuông, rắn cắn, côn trùng cắn, vết thương.

Lưu ý: Khi uống nước uống, liều trung bình là 15-30 gram và có thể sử dụng tối đa 80 gram. Nếu sử dụng ngoài trời để có đủ cây tươi, hãy nghiền nát, đậy nắp bằng nồi và đun sôi để rửa. Mọi người cũng sử dụng thuốc này thay vì điều trị mẫu phụ khoa. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên thận trọng khi sử dụng.

Phân tích dược lý cho thấy toàn bộ semigenus chứa 5,7,4′-trihydroxy-8-methoxy flavonoid, flavonoid, wogonin (scutellarine), scutellarein, Carthamidine, isooctadecane, rat Đường nâu, arabinose, galactose, mannose, xyloza, glucose, alkaloids, flavonoid glycoside. Ngoài ra còn có các hợp chất phenolic, steroid, tannin, axit amin và axit hữu cơ. Rễ chứa cholesterol, sitosterol và axit stearic.

Nghiên cứu cho thấy sự kết hợp này có tác dụng hạ huyết áp đối với Staphylococcus aureus Rosenbach, bệnh lỵ Shigella flexneri, trực khuẩn thương hàn, Escherichia coli, pyogenes xanh, trực khuẩn biến chất và staphylococcus. Albus, Neisseria catarrhalis, Enterobacter

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website