Ăn nửa quả chuối mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tim mạch

Kết quả đến từ một cuộc khảo sát gần nửa triệu người Trung Quốc của Đại học Oxford ở Anh. Trong nghiên cứu kéo dài 7 năm, những người tham gia ở 10 thành phố và khu vực nông thôn ở Trung Quốc đã được theo dõi về sức khỏe tim mạch và tiêu thụ trái cây trong năm lĩnh vực: không bao giờ ăn, ăn hàng tháng, 1-3 ngày mỗi tuần, Ăn 4 – 6 ngày một tuần và mỗi ngày.

Ban đầu, nhóm người tham gia này không có bệnh tim mạch, họ cũng không dùng thuốc hạ huyết áp. Vào cuối thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định được 19.300 người mắc bệnh tim và hơn 19.600 người bị đột quỵ. Về tiêu thụ trái cây, khoảng 18% người tiêu thụ trung bình 150 gram trái cây mỗi ngày, trong khi 6,3% trong số họ không chạm vào thực phẩm này.

Thực đơn hàng ngày bổ sung trái cây tươi có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Bằng cách phân tích dữ liệu thu thập được từ nghiên cứu, thói quen ăn trái cây mỗi ngày có thể giúp mọi người giảm 25% đến 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ngược lại, những người tuyệt đối không ăn trái cây. Cụ thể hơn, đối với bệnh tim thiếu máu cục bộ (HDI), đột quỵ do thiếu máu cục bộ và đột quỵ xuất huyết, những rủi ro này được giảm xuống lần lượt là 15%, 25% và 40%. -Những người ăn càng nhiều trái cây, họ càng có nhiều khả năng giảm nguy cơ. Nên tiêu thụ 1,5 phần ăn (khoảng 150 gram) mỗi ngày để có kết quả tốt nhất. Điều này tương đương với một quả táo và một quả rưỡi chuối mỗi ngày.

Trong các nghiên cứu liên quan khác sử dụng dữ liệu từ cùng một nguồn, các nhà khoa học cũng đã chỉ ra các tác dụng khác của trái cây, bao gồm cả lợi ích. Huyết áp thấp. So với những người không ăn trái cây, 150 g trái cây mỗi ngày giúp giảm huyết áp tâm thu / tâm trương xuống 3,4 / 4,1 mmHg. Ngoài ra, ăn trái cây hàng ngày có thể giảm 32% nguy cơ tử vong. Tương tự, biện pháp thông thường này làm giảm tỷ lệ tử vong của bệnh tim và đột quỵ lần lượt là 27% và 40%.

Nghiên cứu mới được công bố không phải là lần đầu tiên đề xuất sử dụng trái cây và rau quả để bảo vệ sức khỏe trái tim của con người. Trước đây, các công việc khác cũng đã xác nhận rằng trái cây là một thực phẩm tuyệt vời cho chất chống oxy hóa của con người và các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, thói quen bổ sung trái cây đúng cách vào chế độ ăn hàng ngày vẫn chưa được thực hiện và thực hiện đầy đủ.

“Bệnh nhân bị tăng huyết áp và bệnh tim nên được khuyến khích ăn nhiều trái cây tươi.” Nghiên cứu này. Ông nói rằng trong thập kỷ qua, nhiều nước phương Tây đã giảm đáng kể vì một số lý do. Số người chết vì bệnh tim mạch. Chưa giải thích đầy đủ. Thêm trái cây tươi vào thực đơn hàng ngày của bạn là một trong những yếu tố tích cực dẫn đến xu hướng này.

— Theo Tracy Parker, một chuyên gia về sức khỏe tim mạch tại Quỹ Tim mạch Anh, nghiên cứu cũng bổ sung bằng chứng cho thấy nhiều trái cây ăn nhiều và tốt cho sức khỏe. “Ngay cả việc ăn một quả tươi mỗi ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Cô nói:” Điều này sẽ cho phép bạn ăn nhiều trái cây cẩn thận hơn để bảo vệ sức khỏe của bạn. “

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website